Cá Trích Phú Quốc - Đặc sản nên thử ít nhất 1 lần trong đời

Cá Trích Phú Quốc - Đặc sản nên thử ít nhất 1 lần trong đời

Cá trích là 1 loài cá sống gần bờ ở hầu hết các biển nước ta và nó là món ăn ngon đầy chất dinh dưỡng cho con người. Cá trích chế biến được rất nhiều món. Nhưng không phải ai cũng biết đến món gỏi cá trích như người dân Phú Quốc nơi đây. Đây là 1 món ăn đặc sản chứa đầy sự tươi ngon thơm ngọt và của cá. Và các bạn khi đến với Phú Quốc đừng bỏ lỡ món ăn đặc sắc cá trích Phú Quốc của nơi đây nhé.
 

Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích ăn Phú Quốc với rau rừng cuốn bánh tráng thơm ngon đúng điệu


Để làm gỏi cá trích thật tươi ngon, đúng vị, vừa ngọt của cá và hòa quyện cùng gia vị. Thì điều đầu tiên phải biết chọn cá trích. Bạn phải chọn con cá tươi và nhiều thịt thì hương vị mới đầy nhé. Cá được làm sạch vảy, cắt bỏ đầu và ruột, cùng như vậy và đuôi, chỉ lấy lại phần thịt cá bằng cách dùng dao lóc thịt, bỏ phần xương sống giữa. Các thành phần góp hương vị cho món gỏi còn có hành tây, hành tím, dừa nạo cùng các gia vị làm gỏi như dấm, muối, đường… được bóp đều tay cho cá bớt tanh và ngấm gia vị hơn. Đặc biệt, giấm được sử dụng phải là giấm được nuôi bằng trái ổi chín, như vậy mới có hương vị gỏi cá trích đặc trưng của miền biển Phú Quốc.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Những chú trích tươi óng ánh chuẩn bị được bóp gỏi


Nước chấm đậm đà

Món ăn ngon kẻo nào nước chấm và đương nhiên gỏi cá trích Phú Quốc cũng không ngoại lệ. Mắm chấm dành cho món này sẽ được hòa quyện bởi vị chua của chanh. Vị ngọt của đường, cay the thé của ớt và béo ngậy của đậu phộng rang kèm theo những giọt nước mắm Phú Quốc chính hiệu. Tất cả tạo nên độ sánh hoàn hảo của thứ gia vị quyện đầu lưỡi này, khiến ta ăn là nhớ, nhớ rồi lại thèm. Mỗi người khi ăn sẽ múc riêng cho mình một chén nước chấm nhỏ để cho tiện cuốn, chấm và ăn nhé.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Chén nước chấm làm gỏi cá trích thêm tròn vị


Rau rừng tươi mát

Điều quan trọng cho món này nữa là rau rừng để cuốn gỏi cá trích. Rau phải hội tụ đủ các thứ lá bứa, lát chuối chát, khế. Một ít rau thơm, lá cây đinh lăng. 1 ít rau thơm và 1 số loài lá lạ ăn rất ngon nhưng mình không biết tên hết. Nhưng yên tâm là không có độc nên cứ ăn vô tư các bạn nhé. Vì mình đã ăn cả ngàn lần rồi. Chúng ta rải rau rừng lên bánh tráng đã nhúng ướt nước, rồi gắp 2 lát cá vào. Thêm 1 ít dừa nạo và 1 ít hành tây, cuộn chặt tay, chấm vào nước mắm và thưởng thức thôi. Vị tươi ngọt của cá, vị chat chua của rau rừng và cay ngọt béo của mắm chấm sẽ làm bạn vấn vương hoài nhé.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Dĩa rau rừng đúng điệu cho gỏi cá trích đây, lá màu tím là loài mình không biết tên


Vậy đối với những người không ăn được hải sản sống thì phải làm như thế nào?

Yên tâm là đầu bếp thấu hiểu những bụng dạ khách hàng như thế lắm nhé. Nên chỉ cần nhắc nhỏ với họ về vấn đề của bạn. Họ sẽ làm chín cá bằng cách tái giấm lâu hơn bình thương chút thôi. Vậy là không phải lăn tăn về chuyện làm sao ăn gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc khi không ăn được đồ sống rồi nhé. Tuy nhiên, do tái giấm lâu nên thịt cá sẽ chua thêm 1 tí và bớt độ ngọt 1 tí. Nên giảm đi 1 phần nào hương vị của món này nhé. Nhưng các bạn vẫn cứ thử đi, sẽ không uổng công mình bấm bụng ăn đâu.

Gỏi cá trích Phú Quốc

Nào cùng thưởng thức món gỏi cá trích đậm vị khó quên này với bạn bè thôi.

Vậy là chúng ta sẽ bị chinh phục bởi độ ngon khó cưỡng bởi món gỏi đơn giản, dễ làm này rồi. Và hãy lên kế hoạch đến ngay Phú Quốc. Để thưởng thức món cá trích Phú Quốc ngon đặc biệt này thôi các thực khách sành ăn ơi.

Bạn có thể tham khảo thêm: CẨM NANG DU LỊCH


Bình luận facebook

backtop
0886.068.886