Chia sẻ kinh nghiệm bản thân đi ăn chơi hòn móng tay, hòn mây rút.

Kinh nghiệm đi ăn chơi hòn móng tay, hòn mây rút.

Gần đây quần đảo hòn móng tay, hòn mây rút, hòn dăm nổi bật. Nên là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đi du lịch phú quốc. Bởi vì vẻ đẹp tuyệt vời tựa thiên đường nơi đây.

Tuy nhiên để lên được kế hoạch hoàn hảo để đi các hòn này. Cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi có ý định khám phá nơi này. Dưới đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm bản thân đi ăn chơi hòn móng tay, hòn mây rút, hòn dăm..

hòn móng tay, hòn mây rút

 

Di chuyển tới cảng.

+ Xuất phát ở đâu.

Thường thì hầu hết anh em sẽ xuất phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông của đảo để đến được tới cảng An Thới. Nơi mà sẽ có những con tàu, cano sẽ chở bạn ra các hòn cách đó khoảng 10 km.

 

+ Xuất phát vào thời điểm nào

Các bạn nên xuất phát từ khách sạn vào buổi sáng khoảng 8h30 sáng. Hoặc có thể sớm hơn vì tàu mình thuê cả ngày nên có thể đi bất cứ lúc nào. Hơn nữa bạn sẽ có nhiều thời gian chơi hơn trên các hòn. Hoặc có thể chơi thêm các hoạt động như câu cá, lặn ngắm san hô tại hòn dăm. Hay ghé vào các bè cá của ngư dân.

 

+ Chọn lựa phương tiện từ khách sạn đi đến cảng và phương tiện di chuyển đến đảo.

Thị trấn Dương Đông cách cảng An Thới khoảng 30 km. Vậy nên các bạn sẽ mất khoảng gần 1 tiếng để di chuyển xuống cảng từ khách sạn. Bằng xe honda ( xe máy ) hoặc xe taxi ( chi phí đi về bằng taxi khoảng 600k – 700k đi về  )

hòn móng tay, hòn mây rút

 

Kế hoạch đi chơi trên đảo

Tắm biển, câu cá, lặn ngắm san hô

Đến cảng lúc này khoảng 9h30, mặt trời cũng bắt đầu lên cao nên biển sẽ rất xanh và đẹp. Tại cảng An Thới bạn sẽ lên tàu hoặc cano bắt đầu cuộc khám phá thiên đường. Trên đường tới các hòn lái tàu sẽ dừng tại các điểm thường có nhiều cá để câu cá nếu bạn có nhu cầu.
 

Lưu ý: Nếu bạn muốn đi câu cá thì nên báo trước chủ tàu để họ chuẩn bị đồ câu, mồi câu. Theo lời khuyên của mình thì bạn nên dừng vài điểm để câu cá trên đường tới các hòn, sẽ rất thú vị đó. Hơn nữa bạn có thể dùng số cá câu được nướng chấm muối ớt ngay trên hòn thì sẽ tuyệt vời lắm đó.
 

Sau khi câu cá xong tàu tiếp tục hướng đến hòn móng tay. Tàu sẽ cập tận bãi để bạn dễ dàng lên, đến đây rồi bạn tha hồ mà chiêm ngưỡng, lặn hụp dưới là nước siêu trong xanh nhé. Và chắc chắn bạn sẽ không quên selfie để có được những tấm hình mà ai cũng phải ghen tị nhé.

hòn móng tay, hòn mây rút

 

Nghỉ trưa, ăn uống và hưởng thụ

Sau 2 - 3 h vui chơi, lặp hụp, selfie các kiểu thoải mái tại hòn móng tay. Lúc này cũng khoảng 12h – 1h  rồi lúc này là thời điểm để di chuyển qua các hòn khác. Lúc này bạn nên chọn:
 

+ Một là đi lặn ngắm san hô tại hòn dăm nếu các bạn vẫn chưa thấy mệt và đói. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì lúc này rất thích hợp để lặn ngắm dưới đáy biển. Khi mặt trời lên cao tầm nhìn dưới nước sẽ tốt hơn.

+ Hai là di chuyển tới hòn mây rút ngoài hoặc hòn mây rút trong để ăn trưa tại đây.

hòn móng tay, hòn mây rút

 

Lưu ý khi đi 

Tại các hòn móng tay, hòn mây rút trong, hòn mây rút ngoài đều có phục vụ ăn trưa ( chủ yếu là hải sản ). Nhưng theo mình nên ăn ở hòn mây rút trong hoặc ngoài. Vì hòn móng tay tuy có đẹp hơn nhưng khu vực bãi biển khá là hẹp mà lại khá đông, ồn nữa. Mình thì thích nhất ăn trưa tại hòn mây rút trong rất thoáng và yên tĩnh.
 

Mình chia sẻ một chút về giá cả nhé : Cụ thể giá mực, tôm, cá khoảng 350.000 đ/ kg , ghẹ khoảng 400.000 đ /kg ( bao gồm cả chế biến luôn,phục vụ chén dĩa chỗ ngồi luôn ), bia 20.000 /lon. Vậy nên mỗi lần ăn chơi xong cả chi phí ăn uống, tàu cũng lên đến cả vài triệu.
 

Nếu các bạn muốn Lời khuyên của mình là các bạn hãy mua đồ hải sản, bia, nước ngọt bỏ vào thùng đá ướp lạnh rồi mang theo lên tàu. Sau khi chơi ở vài đảo các bạn ghé qua hòn móng tay hoặc mây rút trong để nhờ người ta chế biến với giá khoảng 50.000 đ/ kg hải sản. Còn mượn lò nướng, chén bát, chỗ ngồi tổng cộng 100.000 đ cho nhóm. Nếu các bạn đi theo nhóm từ 5 người trở nên thì sẽ tính được chi phí rẻ hơn rất nhiều nếu làm như vậy đấy.


hòn móng tay, hòn mây rút
 

Chú ý chú ý đặc biệt :)

Các bạn ơi, biển phú quốc và kể cả các hòn ngoài đó đang ngày ngày trở nên ô nhiễm. Vậy nên các bạn đừng xả rác trong bất cứ tình huống nào nhé. Và đặc biệt là rác và đồ thừa sau khi ăn các bạn nên gom lại mang lên tàu. Và chở về cảng An Thới bỏ vào thùng rác.

 

Cám ơn các bạn và nhớ ủng hộ Rooty Tour nhá !

Bạn có thể xem thêm: CẨM NANG DU LỊCH của rootytrip nhé


Bình luận facebook

backtop
0886.068.886