fbpx

Có thể bạn chưa biết Phú Quốc sắp có thêm chợ đêm mới

Kinh nghiệm Du lịch

Đảo Phú Quốc là điểm đến du lịch nổi tiếng trong vài năm qua. Có thể thấy nhờ sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp mà giờ đây du lịch Phú Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhiều địa danh tham quan mới bắt đầu nổi lên tại Đảo Ngọc.
Nếu như ở trung tâm thị trấn Dương Đông có chợ đêm Phú Quốc rất nổi tiếng thì ở một nơi khác tại khu vực Bắc Đảo, Xã Gành Dầu cũng đang cho xây dựng một chợ đêm mới có tên là “ Phố đi bộ- Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld

“ Phố đi bộ- Chợ đêm Phú Quốc GrandWorld ” là sản phẩm tiếp theo của Công ty Cổ phần Ngôi Sao Biển đầu tư xây dựng. So với chợ đêm Phú Quốc ở Dương Đông thì chợ đêm Phú Quốc GrandWorld có quy mô lớn hơn.
Cụ thể nó nằm ở khu vực Bắc Đảo, xã Gành Dầu có 138 gian hàng, trong đó 104 gian ẩm thực, 11 gian hàng lưu niệm và 23 gian hàng dịch vụ. Theo dự kiến thì khu chợ đêm này sẽ khai trương vào cuối năm 2020.

Địa điểm chợ đêm mới ở Phú Quốc

Địa điểm chợ đêm mới ở Phú Quốc

Chợ đêm mới tại Phú Quốc có gì hấp dẫn

Khác với chợ đêm Phú Quốc ở thị trấn Dương Đông. Chợ đêm GrandWorld sẽ được đầu tư đồng bộ và thẩm mỹ. Khu vực ngành hàng của Chợ Đêm được quy hoạch rõ ràng, tiểu thương được chọn lọc từ những cư dân bản địa khu vực Bắc đảo cùng những món ăn, sản vật địa phương tạo ra một không gian đậm chất dân dã và gần gũi.

Theo như chúng tôi được biết, tỉnh Kiên Giang xác định tăng cường thu hút đầu tư lĩnh vực du lịch, coi đây là yếu tố quan trọng góp phần phát triển du lịch đồng bộ với định hướng xúc tiến đầu tư lĩnh vực du lịch. Trong đó, tỉnh xây dựng đảo Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ du lịch giao thương quốc tế hiện đại, chất lượng cao trong khu vực. Bên cạnh việc phát triển khu Chợ đêm, thời gian qua, Phú Quốc đã thu hút các nhà đầu tư phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao như: mua sắm, vui chơi giải trí, thể dục thể thao…chất lượng cao phục vụ du lịch tại Phú Quốc.

Phú quốc sắp có thêm chợ đêm mới

Chợ đêm tại Phú Quốc

Phú Quốc điểm đến lý tưởng trong tương lai

Theo thông tin chúng tôi cập nhật được từ Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, thì UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị, địa phương liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai Quyết định số 147 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030.

Theo đó cấp trên khẳng định chủ trương khai thác hết tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cả trong khung thời gian ngày và đêm. Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết: Huyện luôn tạo thuận lợi hết sức cho các nhà đầu tư phát triển kinh tế đêm. Đối với sản phẩm kinh tế đêm, huyện đang tập trung phát triển, khai thác chợ đêm Phú Quốc.

Trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ tiếp tục mở thêm các chợ đêm như ở thị trấn An Thới, các xã Gành Dầu, Dương Tơ, Cửa Dương. Hiện nay, một số khu nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư cũng đã có những mô hình chợ đêm ngay trong khu resort. Điều này giúp gắn kết các hoạt động văn hóa với các hoạt động ẩm thực, tạo điều kiện cho du khách tận dụng tối đa thời gian để khám phá, vui chơi khi đi tour du lịch Phú Quốc.

Chợ đêm Phú Quốc sắp có thêm cái mới

Khung cảnh chợ đêm Phú Quốc

Với những gì mà Rooty Trip chia sẽ trên đây, mong rằng sẽ giúp biết thêm những thông tin hữu ích về Đảo Phú Quốc. Chúc bạn có một kì nghĩ thật nhiều niềm vui và nhiều trải nghiệm tại Phú Quốc.

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá