fbpx

Cụm hoa tại công viên Bạch Đằng Phú Quốc khoe sắc

Kinh nghiệm Du lịch

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là năm đầu tiên TP. Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức tảng trí cụm hoa để phục vụ nhu cầu du xuân của người dân và khách du lịch. Đây sẽ là điểm nhấn thu hút du khách trong phạm vi thành phố cũng như du khách gần xa đến thăm Phú Quốc.

Cụm hoa Phú Quốc

Những bông hoa tươi tắn khoe sắc dưới ánh nắng vàng

Cụm hoa tươi tắn được thi công tại công viên Bạch Đằng, nằm ngay cạnh cửa sông Dương Đông (P.Dương Đông, TP.Phú Quốc). Khi đêm về, những ánh đèn cao áp sáng rực từ những chiếc tàu khách đang neo đậu chiếu lên sẽ làm cho cụm hoa thêm lung linh.

Hoa được bố trí theo cụm

Hoa được bố trí theo cụm

Cụm hoa có 3 phân cụm chính với 3 nội dung khác nhau. Phần cụm trung tâm là một dãy hoa kéo dài khoảng chừng 30 m, bên cạnh đó có những chiếc thúng nhỏ và đặc biệt là thông điệp chào mừng Phú Quốc chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. Phân khu bên trái có nội dung “tết truyền thống”, được trang trí hoa mai, bánh chưng bánh dày – những hình ảnh đặc trưng của tết của dân tộc. Phân khu bên phải với nội dung “chúc mừng năm mới” được trang trí bởi những hoa mai cỡ lớn, hai câu liễng, nón lá và đặc biệt chính giữa là hình ảnh chú trâu đang bưng một giỏ quà lớn thể hiện mong muốn người dân Phú Quốc trong năm Tân Sửu sẽ làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc.

Hình ảnh chiếc bánh chưng được mô phỏng sinh động

Hình ảnh chiếc bánh chưng được mô phỏng sinh động

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, sở dĩ chỉ khiêm tốn gọi là “cụm hoa” vì quy mô hơi nhỏ, chứ không hoành tráng bằng một số địa phương khác. “Cụm hoa này do Công ty cây xanh Công Minh tài trợ với số tiền 300 triệu đồng, nếu có phát sinh thì UBND TP. Phú Quốc sẽ chi”, ông Nghiệp thông tin thêm.

Không khí Tết cổ truyền đã len lỏi khắp mọi ngóc ngách, bạn đã tận hưởng được mùa xuân của riêng mình chưa? Chuyến đi đầu năm cùng Rooty Trip chắc chắn sẽ là trải nghiệp đáng thử của bạn đấy.

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá