Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang

HÒN GẦM GHÌ PHÚ QUỐC KIÊN GIANG – MỘT ỐC ĐẢO KHÁC BIỆT GIỮA THIÊN NHIÊN

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc hay còn gọi là hòn Dăm Ngang. Là một đảo trong số rất nhiều đảo của quần đảo An Thới. Nói đến đảo đẹp thì Đảo An Thới không ít nhưng Gầm Ghì nổi bật hơn những hòn đảo rất nhiều. Bởi sẽ không giống với Móng Tay, Mây Rút hay hòn Thơm là nơi có đất đai và cây cối sinh sối nảy nở. Thì ở hòn Gầm Ghì chỉ có quần thể đá và san hô kiến tạo nên thôi.

 

Từ cảng An Thới đi tàu ra Hòn Gầm Ghì Phú Quốc đã là một hành trình trên biển vô cùng hấp dẫn. Tàu rẽ sóng bỏ lại bến cảng nhộn nhịp để đưa bạn đến gần hơn với thiên nhiên biển cả mênh mông. Bạn sẽ đi qua khá nhiều hòn nhỏ trước khi đến được với Gầm Ghì, nhớ bảo anh Lái Tàu giới thiệu cho bạn nhé.

 

Hòn Gầm Ghì – một kiệt tác màu xanh ngọc của đất trời
 

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang
 

Đã đến Hòn Gầm Ghì Phú Quốc bạn sẽ tạm quên đi những trăn trở

Đã đến đây rồi thì trong lòng dù bận tâm toan tính cỡ mấy. Bạn cũng sẽ tạm quên đi những trăn trở đó để tận hưởng trọn vẹn cảnh sắc nơi. Bởi mỗi phút giây đắm mình mê say trong mê cung đá Gầm Ghì sẽ là những giây thật tuyệt vời cho bạn. Hòn Gầm Ghì vẫn là cái tên mới với du lịch Phú Quốc. Nhờ vậy mà ít bị bàn tay con người tác động. Thiên nhiên vẫn giữ được vẻ tự nhiên mà nó vốn có.

 

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc đẹp hoang sơ và được kiến tạo chủ yếu là đá
 

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang
 

Màu nước biển ở Hòn Gầm Ghì là màu nước đặc trưng của biển Phú Quốc với một màu xanh ngọc bích. Cũng giống như các hòn Móng Tay và Mây Rút. Nước biển ở đây xanh hơn và trong hơn rất nhiều so với những khu vực khác. Nếu bạn để ý, sẽ rất dễ dàng nhìn thấy đáy biển. Và cả những rạn san hô nhiều màu sắc lấp ló dưới làn nước ấy.

 

Màu nước xanh trong và nhìn rõ thấy đáy đẹp vô cùng

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang


HÒA MÌNH VÀO THIÊN NHIÊN VỚI HÒN GẦM GHÌ PHÚ QUỐC

Đến Hòn Gầm Ghì bạn hãy tự tận hưởng cho mình những khoảnh khắc lắng đọng cùng người thương nhé. Bờ biển hoang vắng và mực nước cạn nên bạn tha hồ đi dạo và ngắm nhìn cảnh biển. Sóng ở đây khá êm nên không lo bị đánh ướt quần nha. Tưởng tượng cảm giác cùng người mình yêu thương tay trong tay đi dọc bờ cát trắng. Đôi lúc từng cơn sóng xô nhẹ vào chân mát rượi mới lãng mạn làm sao. Có nhiều cặp đôi đã tỏ tình thành công ở đây rồi đó. Hay những nhóm bạn thì tự do bay nhảy với những trò chơi tập thể trên biển đầy thú vị.

 

Tạo dáng thật chất với nhóm bạn tại hòn Gầm Ghì

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang


Đến Hòn Gầm Ghì Phú Quốc tha hồ ngắm san hô

Những ai thích khám phá và bơi lội chúng ta có thể lặn ngắm san hô và các loài cá thi nhau bơi lội. Những rạn san hô lớn đầy màu sắc đặc biệt. Lại nằm trong quần thể đá vững chãi và mực nước thấp. Nên chúng ta thoải mái lặn xuống và ngắm nhìn vẻ đẹp của chúng. Lặn mà mệt thì cứ leo lên các vách đá nghỉ ngơi thôi, cuộc sống nghỉ dưỡng mới vui làm sao.

 

Cá thi nhau bơi lội giữa những rặng san hô

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang

 

Ở Hòn Gầm Ghì vốn còn rất hoang sơ nên không có nhà hàng hay quán ăn ở đây. Nên chúng ta tranh thủ đừng để bụng đói khi đến đây. Để còn có thời gian lặn biển và đi dạo lâu hơn chút nhé. Nhưng đặc biệt nếu có mang cần câu theo thì câu được cá ở đây cũng không khó đâu.

 

Mọi thứ hoang sơ nên không có hàng quán để phục vụ du khách, vì vậy các bạn đừng để bụng đói khi tới đây nhé.

Hòn Gầm Ghì Phú Quốc Kiên Giang

 

Nếu đến Phú Quốc rồi, hãy dành ngày một ngày để khám phá trọn vẹn sự hoang sơ và bình yên của hoang đảo Gầm Ghì và những hòn khác trong quần đảo An Thới. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ vỡ òa trong cảm xúc, tươi đẹp và hoang dại đến từng milimet. Chúc bạn có những ngày nghỉ thật bình yên!

Bạn có thể tham khảo thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nhé.
Và cũng đừng quên ghé thăm các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nữa nhé


 


Bình luận facebook

backtop
(0297)6628888