Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang

Đến Phú Quốc du lịch hẳn bạn sẽ được mọi người gợi ý đi tour các hòn ở phía Nam Đảo. Như là một hành trình về nguồn, tìm nơi thanh vắng tách biệt cuộc sống của con người để nghỉ ngơi. Và trong các hòn của quần đảo An Thới này sẽ có Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang. Là khác biệt hẳn so với hòn Móng Tay, Dăm Ngang, hay Mây Rút. Bởi hòn này là một xã đảo, có cư dân sống khá đông ở đây, còn những hòn khác thì không có. Vậy khi du khách đến đây là được gì?
 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip
 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang với bãi cát trắng mịn, nước trong veo

Đây là hình ảnh thu nhỏ của xã đảo hòn Thơm chụp từ trên cao. Ở đây nhà cửa thường là cấp 4, mái tôn khá lụp xụp dường như để sống qua ngày. Ngoài ra ở đây có cả trường tiểu học nữa. Khu vực nhà mới có mái ngói màu đỏ và các tòa lân cận là các resort của Sungroup.
 

Du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp của Hòn Thơm. Với bãi cát trắng mịn, nước trong veo màu ngọc bích bên rừng già hoang sơ. Và những bãi đá được tự nhiên sắp xếp ngoạn mục. Bên cạnh đó, chúng ta có thể hòa cùng lối sống dân dã của dân địa phương chất phác. Buôn bán và đánh bắt qua ngày là nghề của họ.

 

Góc chụp từ trên cao xuống ở một góc của Hòn Thơm với cát trắng mịn. Bãi đá rải rác chồng lên nhau và nước xanh ngắt vô cùng đẹp.

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang có diện tích 5.7 km2


Hòn Thơm có diện tích 5.7 km2, thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nơi đây được ví như viên ngọc quý của quần đảo này. Người dân sống ở hòn Thơm có từ lâu đời nhưng thật không may. Họ sẽ phải dời đi vì đã được giải tỏa cho tập đoàn SunGroup xây dựng du lịch. Vậy nên hẳn bạn nào đến hòn vào sau năm 2019 sẽ không còn thấy sự tấp nập buôn bán của cư dân nữa. Thay vào đó là sự quy hoạch hoàn toàn để phục vụ du lịch.

 

Sau 2019, sẽ không còn cảnh tàu bè đánh cá, câu mực tấp nập ở hòn Thơm như bây giờ nữa. Thay vào đó là khu du lịch Sun Group hoàn thiện để phục vụ du khách.

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

 

Để đến với Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang


Để đến với Hòn Thơm, du khách có thể lựa chọn đi taxi. Hoặc xe du lịch tới bến cảng biển An Thới. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, đi xe khoảng 30 phút là tới cảng biển An Thới. Và mất thêm 30 phút đi thuyền hoặc cano để đến với hòn đảo này. Gía thuê thuyền là 1.200.000 đồng/ chiếc/5 người. Thêm 1 người phụ thêm 100.000 đồng. Gía thuê cano là 2.000.000 đồng/chiếc.

 

Hòn Thơm tươi đẹp, dung hòa bởi nắng vàng, biển xanh và bóng dừa

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

 

Cách khác, du khách có thể sử dụng cáp treo đi đến Hòn Thơm. Tổng chiều dài hơn 7.899 m, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm. Đi vào hoạt động từ tháng 2/2018, đem đến cho du khách một trải nghiệm mới lạ. Với chiều dài này, cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness chứng nhận là Cáp treo dài nhất thế giới. Giá đi cáp treo là 500.000 đồng/người lớn, 350.000 đồng/trẻ em.

 

Nhà Ga cáp treo Hòn Thơm – 1 địa điểm sống ảo tưởng nhớ thành cổ La Mã

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

 

Nếu đi tham quan hòn Thơm bằng cáp treo thì các dịch vụ như xe điện đưa đón đến bãi tắm, tủ để đồ, tắm tráng, ghế ngồi trên biển, xích đu, áo phao, chơi nhà nổi,... đều hoàn toàn miễn phí. Còn tham quan bằng tàu hoặc cano, bạn sẽ cập bến ở khu chợ của xã đảo hòn Thơm, chứ không phải là khu vui chơi của Sunworld.

 

Cảnh đẹp ở Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang

 

Khu nghỉ dưỡng của Sun World ở hòn Thơm

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip


Tại đây có nhiều bãi để tắm biển, đẹp nhất là Bãi Nồm, Bãi Nam, Bãi Chướng, Bãi Trào. Với những hàng dừa soi bóng bên triền cát trắng mịn. Nếu yêu thích thiên nhiên hoang dã, bạn có thể thuê thuyền. Ghé thăm các đảo nhỏ còn hoang sơ xung quanh đảo chính Hòn Thơm.
 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip
 

Ngoài ra khi đi tour các đảo của phía Nam, bạn không chỉ được ghé hòn thơm. Mà còn được tham quan các hòn khác như Móng Tay, Mây Rút, Gầm Ghì…Còn nếu đi bằng cáp treo ra hòn thì khi muốn tham quan các hòn xung quanh. Bạn phải thuê tiếp thuyền tại hòn Thơm nhé.

 

Hòn Móng Tay – cách hòn Thơm không xa lắm chứa đựng vẻ hoang sơ đúng độ hoang đảo Robinson

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip

 

Vui chơi ở Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang


Đã đến Hòn Thơm, du khách không nên bỏ qua hoạt động lặn, ngắm san hô. Đây là nơi có san hô được đánh giá đẹp bậc nhất ở nước ta. Biển ở đây khá an toàn, tuy nhiên bạn cũng không nên tự ý lặn biển ngắm san hô. Mà nên tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên cứu hộ để có chuyến khám phá đại dương an toàn, thú vị.
 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip
 

Ngoài ra các bạn còn có thể trải nghiệm những trò chơi thể thao. Như dù lượn, mô tô nước để cho mình những cảm giác thật khó quên tại đây.
 

Hòn Thơm Phú Quốc Kiên Giang - RootyTrip
 

Trong vài năm gần đây, đảo Hòn Thơm là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và đầy kỉ niệm ở hòn Thơm.

Bạn có thể xem thêm DU LỊCH PHÚ QUỐC ...và đừng quên ủng hộ các TOUR DU LỊCH Ở PHÚ QUỐC của Rooty Trip nhé :)


Bình luận facebook

backtop
(0297)662.8888