Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

Mũi Gành Dầu Phú Quốc hoang sơ

 

Phú Quốc là một hòn đảo nằm biển lập giữa biển khơi trong Vịnh Thái Lan, thuộc địa phận của tỉnh Kiên Giang. Chính vì địa hình đăc biệt như vậy nên xung quanh đảo Phú Quốc đều được ôm trọn bởi biển khơi và mặt còn lại là đồi núi và khu dân cư. Nói như vậy để hiểu rằng Phú Quốc có rất rất nhiều biển đẹp trải dài từ Bắc đến Nam đảo. Từ những bãi hoang sơ cho đến những bãi được đầu tư quy hoạch rõ ràng. Trong đó phải kể tới mũi Gành Dầu là một địa điểm có sự kết hợp giữa cuộc sống ngư dân. Cùng với sự hoang sơ chưa khai phá của nó.

 

Địa hình Phú Quốc là biển ôm trọn hòn đảo, nên 4 mặt đều là biển, ở giữa là rừng núi cây cối và khu dân cư

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới được khám phá.

Gành Dầu là một mũi đất nằm nhô ra biển ở phía Tây Bắc đảo Phú Quốc. Thuộc địa bàn xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nói về xã Gành Dầu, đây là xã đảo xa xôi của huyện Phú Quốc về lộ trình đi lại xa xôi của nó. Nhưng từ ngày được đầu tư phát triển hệ thống đường sá. Kinh tế Gành Dầu đã phát triển hơn trước khá nhiều nhờ du lịch và ngư nghiệp. Mũi Gành Dầu cách đường nước lịch sử khoảng 1,3 km. Và cách hòn Nầng Ngoài của Vương quốc Campuchia khoảng 2,5 km. Đây là vùng đất mới được khám phá và đưa vào phục vụ du lịch.

 

Gành Dầu ngày nay phát triển hơn nhờ vào du lịch và ngư nghiệp. Trên hình là những chiếc thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ của người dân đang được neo đậu lúc chiều tà

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Bình yên chậm rãi khi đến Mũi Gành Dầu Phú Quốc

Nếu có lịch trình đi Phú Quốc tầm 3-4 ngày thì bạn đừng bỏ lỡ địa điểm thú vị này. Bởi bạn sẽ cảm nhận thêm 1 nhịp sống bình yên chậm rãi hơn cả những bình yên bạn đã từng thấy. So với vẻ tấp nập và đông đúc ở thị trấn Dương Đông phía Nam đảo. Thì Mũi Gành Dầu phía Bắc lại là nơi khá yên tĩnh, nguyên sơ và dân sống thưa thớt. Chủ yếu sinh sống bằng đánh bắt gần bờ và mua bán quanh chợ. Mũi Gành Dầu được xem như là miệng cá khi ví hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc. Là một con cá lớn đang vẫy đuôi bởi chính vị trí địa lý của nó.

 

Nhịp sống chậm rãi và bình yên dung dị của người dân Gành Dầu với chiếc ghe đánh cá. Và biển khơi mênh mông sẽ gợi cho bạn sự bình yên hiếm có

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Cung đường đi đến mũi Gành Dầu Phú Quốc thường vắng vẻ và mát

Bạn có thể sẽ thấy ngán khi nghĩ về con đường đến với Mũi Gành Dầu. Nó có thể hơi xa so với trung tâm phồn hoa sầm uất. Nhưng nó sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng về quyết định của mình. Tạm biệt không khí nhộn nhịp tại các khu chợ, các điểm mua sắm tham quan. Băng qua Cửa Dương, Cửa Cạn, đi hơn 25km qua con đường đất đỏ nằm giữa cửa rừng nguyên sinh Phú Quốc. Ghé qua khu đền thờ tướng Nguyễn Trung Trực và rồi tiếp tục đi về hướng Tây Bắc. Bạn sẽ đến với bãi biển Gành Dầu thuộc xã cùng tên.

 

Cung đường đi đến mũi Gành Dầu thường vắng vẻ và mát. Vì có nhiều cây xanh, hứa hẹn sẽ dẫn bạn tới 1 thiên đường tuyệt vời hơn.

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Đi xa một quãng đường dài như vậy hẳn nhiều bạn sẽ thấm mệt. Chúng ta có thể dừng lại nghì ngơi dọc đường và bước vào mạn rừng xem thú quang cảnh ở đây nữa. Đôi khi sẽ thấy khỉ vượn trên cây chuyền cành nhau rất tình cảm. Còn không nghỉ dọc đường thì hãy ráng đi thêm một chút. Để rồi không khí trong lành, bờ cát mịn màng, cảnh tượng yên bình. Sẽ nhanh chóng thay thế cảm giác mệt mỏi của bạn khi đứng giữa thiên nhiên hoang sơ ở Gành Dầu.

 

Nhắm mắt lại và tận hưởng mọi thứ chậm rãi ở đây, với biển xanh, cát trắng. Và gió biển rì rào để quên đi mệt mỏi của hành trình xa kia

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Mũi gành dầu Phú Quốc nơi nối biển với rừng

Bãi biển uốn cong mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số. Được bao bọc bởi hai vồ núi nhô ra như đôi cánh hải âu. Cát trắng mịn màng, sóng xanh êm trải vỗ về, nước trong vắt nhìn thấu đáy. Cảng biển sầm uất, tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp, nằm nghỉ ngơi sau chuyến đánh bắt xa bờ. Đặc sản biển Gành Dầu rất tươi ngon và giá khá rẻ. Sau khi tham quan, tắm biển, vui chơi thoải mái. Bạn có thể hỏi mua tôm, cá, mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.

Ngoài khơi có khá nhiều thuyền ghe nhỏ - là nơi sầm uất nhất của Gành Dầu

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Nhìn từ biển khơi vào bờ, bạn mới thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, mép nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.

 

Một trong những mũi đá thú vị ở đây để các bạn trẻ leo lên chinh phục, chụp hình

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Mọi thứ ở mũi Gành Dầu Phú Quốc sẽ khiến bạn không muốn về

Đứng từ mũi Gành Dầu, có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Vì vậy việc đi lại của người dân xã đảo Gành Dầu qua Campuchia khá dễ dàng. Chúng ta khi ở Gành Dầu sẽ cảm giác mình đang chinh phục được cả Phú Quốc và đất nước bạn luôn.

Ngồi từ mũi đá này nhìn qua phía xa kia là Campuchia đó

Mũi Gành Dầu Phú Quốc vùng đất mới chưa được khám phá

 

Mọi thứ ở đây nhẹ nhàng bình yên, khiến bạn không muốn về. Bên cạnh đó lại là nét  hồn hậu, giản dị, gần gũi của người dân địa phương. Mọi thứ đều như đặc sản quyến luyến du khách, khiến bạn thấy thương, thấy nhớ khi trở lại đất liền.
 

Bạn có thể tham khảo thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nhé.

Và cũng đừng quên ghé thăm các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nữa nhé


Bình luận facebook

backtop
0886.068.886