fbpx

Phú quốc sở hữu vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Kinh nghiệm Du lịch

Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc là đòn bảy giúp cho du lịch Phú Quốc tạo nên một điểm nhấn ấn tượng. Từ đó góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi tiếng trong nước và thế giới.
Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari do tập đoàn Vingroup đầu tư tại Gành Dầu – Phú Quốc đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động. Đây được xem là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xây dựng theo mô hình Safari thế giới. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới “Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long”.

Phú Quốc sở hữu vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Phú Quốc sở hữu vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Vài nét giới thiệu về Vinpearl Safari Phú Quốc

Có tổng diện tích gần 500ha, Vinpearl Safari Phú Quốc được xây dựng theo mô hình bán hoang dã. Trong đó, các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Nhờ có lợi thế được phát triển từ khu rừng nguyên sinh tự nhiên với hệ thống thực vật phong phú. Chính vì vậy mà Vinpearl Safari Phú Quốc đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe của mô hình Safari.

Giai đoạn 1 có quy mô 380ha, gồm hai phân khu chính:
– Khu vườn thú mở (open zoo) dành cho khách tham quan giữa các khu vực nuôi thú mở, hài hòa với thiên nhiên.
– Khu bán hoang dã (safari park) chở khách tham quan bằng xe chuyên dụng với hình thức “thú thả, người nhốt” độc đáo, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Hiện tại nơi đây đã có khoảng 3.000 cá thể thuộc 150 chủng loài, được sưu tầm, bảo tồn từ các động vật hoang dã quý hiếm địa phương, đồng thời quy tụ từ nhiều vùng địa sinh học đặc trưng trên thế giới như Nam Phi, Châu Âu, Úc, Mỹ… như Hổ Bengal, Linh dương A Rập, Linh dương sừng xoắn, Vượn cáo trắng đen… Đặc biệt, Vinpearl Phú Quốc sở hữu những bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể Hồng hạc, 100 Tê giác, 60 hươu cao cổ… Đây là bộ sưu tập động vật có quy mô mang tầm khu vực cả về chủng loại lẫn số lượng cá thể. Bộ sưu tập sẽ liên tục được cập nhật, nâng cấp sau khi công viên đi vào vận hành.

Ngoài hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và Bệnh viện thú y lớn nhất Đông Nam Á. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, Bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Autralia, Ấn Độ….
Bênh cạnh đó thì các hoạt động biểu diễn định kỳ, các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn… sẽ được tổ chức liên tục để mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách khi tham gia tour du lịch Phú Quốc

Vài nét giới thiệu về vinpear safari phú quốc

Vài nét giới thiệu về vinpear safari phú quốc

Vinpearl Safari Phú Quốc vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam

Có thể thấy rằng, sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng và góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài việc phục vụ du lịch thì Vinpearl Safari còn đặt mục tiêu là trở thành vườn thú lớn thứ 2 thế giới nhằm bảo tồn vốn quý của thiên nhiên, nâng cao nhận thức và phối hợp hành động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã địa phương. Đồng thời là giáo cụ trực quan cho hoạt động Giáo dục.

Bên cạnh những hạng mục đã đi vào hoạt động gồm 2 khu nghỉ dưỡng (Vinpearl Phú Quốc Resort và Vinpearl Phu Quoc Resort & Golf), Sân gôn Vinpearl Phú Quốc Golf Club, Công viên giải trí Vinpearl Land Phú Quốc, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc và Vinpearl Safari Phú Quốc. Các khu nghỉ dưỡng và sân gôn của dự án cũng được xây dựng và đưa vào khai thác. Khi chọn tour Phú Quốc quý khách đừng bỏ qua cơ hội tham gian Safari này nhé. Phú quốc sở hữu vườn thú bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam đấy.

Vinpear safari Phú Quốc bàn đạp đẩy mạnh ngành du lịch Phú Quốc

Vinpear safari Phú Quốc bàn đạp đẩy mạnh ngành du lịch Phú Quốc

Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể inbox về fanpage Rooty Trip Phú Quốc hoặc liên hệ hotline 0886068886 chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá