"Review có tâm" về 4 hòn đảo nhỏ phía nam phú quốc trong mắt khách du lịch

Chắc sẽ không dài dòng mà mình xin copy và gửi lên cho các bạn xem 1 review rất chi tiết và có tâm của 1 khách hàng đã có chuyến đi Phú Quốc vào giữa tháng 01/2019 vừa qua về chuyến đi Cano đi 4 hòn đảo nhỏ đẹp nhất phía nam. Các bạn cùng xem để có thêm kinh nghiệm cho chuyến đi của mình nhé:

"Một điểm không thể không đến khi đặt chân đến Phú Quốc chính là các hòn đảo phía Nam Phú Quốc, đây chắc chắn là chuyến đi không thể quên trong cuộc đời của mình. Thực sự là vậy, mình không hề nói ngoa đâu các bạn ạ. Mọi thứ với mình tuyệt vời vô cùng, dĩ nhiên vẫn có vài điểm trừ nhỏ xíu nhưng đổi lại những niềm tuyệt vời thì mình chẳng nhớ tí nào về những thiếu sót đấy cả. Chuyến đi lần này mình đi 4 đảo: Hòn Móng Tay, Hòn Gầm Ghì, Hòn Mây Rút Trong và Mây Rút Ngoài (bên cạnh đó mình có ghé ngang Hòn Thơm xem phong cảnh nữa nhé). Mình đặt tour Cano bên công ty Rooty Trip (các bạn có thể search vì công ty này cũng khá có tiếng) giá tour là 850k bao gồm xe đưa đón mình và ăn trưa luôn ấy. Okay!!! Giờ mình review chi tiết đây nhé:

8h30 sáng xe công ty tour đến đón mình, thú thật mình đi có một mình cho nên cũng không biết trò chuyện cùng ai, lên xe rồi phi thẳng một mạch đến cảng. Mình đã thầm nghĩ ai cũng đi có đôi có cặp, mình đi một mình thế này chắc tự chơi J Đến cảng An Thới tầm 9h đó các bạn, vì đi qua một cái chợ nhỏ đông xe nên di chuyển khúc đó hơi chậm. Quên mất là phải khen bác tài xế vui tính, dễ gần và nói chuyện duyên lắm nhé. Mình thì không có nói chuyện với bác ấy, chỉ nghe mọi người nói chuyện với bác nhưng nghe vui vẻ, hào sảng đúng kiểu người dân biển đảo ấy.

 
Ảnh trên hòn móng tay phú quốc, nguồn: khách hàng

Đến nơi thì có một anh bắt chuyện cùng mình, bởi vì cả đoàn mỗi mình với anh ấy đi giày sneaker thôi, thế là hai anh em rủ nhau mua dép mang. Một đôi là 20k nhé, bạn nào nhỡ quên mang như mình thì phải mua nhé, vì đi dép tiện lắm lắm. Sau đó di chuyển lên cano, đoàn cano mình ngồi lúc đó có 10 người, bác lái tàu xin mọi người 5 phút đợi 2 bạn khác tới, thật ra mọi người trong đoàn dễ tính nên vẫn chờ, lúc đấy có một anh bảo bác lái tàu là chờ 5 phút là 2 con nhum nhé, bác ấy cười hề hề. Sau đó đợi đến 15 phút thì hai bạn ấy mới ra đến lý do đi ngang cái chợ khi nãy mình chia sẻ bên trên bị kẹt xe ấy, mọi người trách yêu kiểu:” Nhờ hai bạn mà đoàn có thêm 2 con nhum mỗi người đó”. Thế nên tổng cộng đoàn có 12 người, cano di chuyển lúc 9h45. Chời ơi sướng lắm nha các bạn ơi, thề luôn là các bạn hãy thử đi cano ở Phú Quốc một lần đi, biển xanh – trời xanh – cây xanh, một màu xanh ngun ngút, gió tát vào mặt thổi bay đi cái nóng khi nãy. Điểm dừng chân đầu tiên của mình là một nơi mà các bạn Tây thích hơn cũng đi nhiều hơn người Việt Nam mình chính là: đi bộ dưới biển, giá vé hình như là 950k cho 20 phút đấy. Thật ra rất là đẹp nhưng mà đoàn mình mọi người đều không đi cho nên nhanh chóng di chuyển đi nơi khác (các bạn nào đã đi rồi thì có thể comment cho mình biết nhé). Và bây giờ tới thiên đường rồi đây:

+ Hòn Thơm: thực ra đối với hòn này thì chỉ neo cano gần bờ cho mọi người ngắm nhìn làng chài thôi ạ, bởi vì bãi biển đẹp đã thuộc về Sungroup nên mình không thể vào được, nhưng mà cảnh người dân kéo chài rất đẹp nhé. Hàng dừa thẳng tắp nép mình bên những căn nhà tranh tạm bợ, cái nắng của mây trời, cái màu xanh của đại dương, thực sự khiến con người ta không khỏi cảm thấy bình yên.

Hòn thơm phú quốc - Rooty Trip

+ Hòn Móng Tay: thiên đường sống ảo các bạn ạ. Có cây cầu tre thần thánh, có chiếc xích đu sống ảo, nước biển màu xanh ngọc bích, màu xanh da trời, màu xanh ngát của hàng dừa, chắc chắn máy bạn cả trăm tấm ảnh đẹp vì góc nào cũng đẹp góc nào cũng tuyệt vời. Sau đó chúng mình di chuyển đến một điểm lặn ngắm san hô, mình không có xuống lặn nhưng theo lời kể của các anh chị bạn trong tour thì đẹp tuyệt vời, mà thú thật dù không xuống nhưng mình vẫn mê mẩn lắm nhé, vì thực sự quá phong cảnh quá đổi hữu tình, khiến bạn cứ phải cảm thán suýt xoa. Trong lúc này, bác lái cano đi bắn cá, bắt được con cá cực to tặng cho cả đoàn vào bữa trưa.

Hòn móng tay phú quốc - Rooty Trip

+ Hòn Mây Rút Ngoài: hòn này tụi mình dừng chân ăn trưa và bắt nhum ấy. Lại là bác lái cano bắt cả vợt nhum đầy ắp. Thay cho lời xin lỗi để cả đoàn đợi 15 phút ấy ạ, huhu quá ư là dễ thương luôn ấy. Vì thật ra mọi người nói đùa thôi, không ngờ bác ấy làm thật. Sau khi bắt nhum thì mọi người lên hòn ăn trưa, thực sự hòn này hoang sơ lắm, mỗi căn nhà của Bà Tám Chúa Đảo thôi, hòn này đá nhiều lắm cho nên các bạn không tắm được đâu. Nhưng có mấy bàn tre ngồi đã lắm nhé. Đoàn mình quay quần bên nhau kêu dừa uống ( giá là 30k/ trái to ) nước ngon ngọt lắm nhé. Sau đó thì vào bàn ăn trưa. Hải sản tươi ngon vô cùng, thực đơn tận 8 món, thêm món cá nướng ( con cá do bác lái cano bắt í ) là 9 món, ăn ngon và no căng bụng luôn nhé. Thật ra mình nghĩ các bạn đã chọn đi tour thế này nên mua gói có ăn trưa luôn, vì toàn là hải sản nên giá 250k một người là chấp nhận được. Thêm nữa trong lúc mọi người ăn, bác lái cano cứ đi tơi đi lui, thấy vậy một anh trong đoàn bảo bác cứ đi ăn đi ạ, bác ấy kêu thôi để bác ấy đứng đây mọi người cần gì bác lấy giúp. Thề luôn đoàn mình cho bác này 10 sao luôn đó, vì vừa hiền vừa chất phác tốt bụng gì đâu. Đoàn mình nhanh nhảu lắm các bạn, chủ yếu toàn dân sống ảo thôi haha, cho nên ăn xong loanh quanh trò chuyện vui đùa chút xíu lên cano sang điểm khác ngay.

Hòn mây rút ngoài phú quốc - Rooty Trip

+ Hòn Mây Rút Trong: khi đến điều đầu tiên cả đoàn mình cảm thán chính là :”Trời ạ, đẹp gì mà đẹp ác thế”, nếu hòn móng tay cho các bạn trăm tấm sống ảo thì hòn này phải nghìn tấm nhé. Chụp chỉ có hết pin điện thoại chứ không hết góc đẹp các bạn ạ. Bãi tắm này thì đẹp lắm nhé, vừa xanh vừa trong veo vài hiền hòa. Bãi này không có cây cầu thần thánh nhưng vẫn có xích đu thần thánh nhé, bên cạnh đó đặc biệt nhất là quầy nước ở đây, décor ghế trắng siêu đẹp, lên ảnh xinh ngất ngây con gà tây. Cộng thêm mấy dừa san sát nhau đổ nghiêng các kiểu đẹp nhức nhối. Hòn này ngồi thong dong ngắm biển ngắm mây trời đã lắm các bạn ạ.

 
Hòn mây rút trong phú quốc - khách hàng
 

Hòn mây rút trong phú quốc nhìn từ flycam
 

+ Hòn Gầm Ghì: điều đẹp nhất sẽ được giữ tới phút cuối là đây huhu. Đẹp quá đáng, đẹp quá xá, đẹp không chịu nỗi. Hòn này có nhiều mỏm đá san sát nhau, chời ơi mình sống ảo ở đây nhiều nhất. Đẹp đến nỗi đứa không biết bơi mà sợ nước như mình phải xuống biển ngắm san hô ngắm cá. Nước trong xanh tới nỗi thấy cá thấy cua thấy san hô rõ mồm một các bạn ạ. Mình ngắm trên bờ chịu không nỗi phải xuống lặn (quên một điều là các thiết bị lặn bên tour cung cấp cho mình luôn đó nên các bạn không cần lo).

Lặn ngắm san hô tại hòn gầm ghì phú quốc - Nguồn khách hàng

San hô ở đây đẹp thần sầu nhé các bạn, mà hòn này ngắm không cần biết bơi đâu, ụp mặt xuống thấy ngay tức thì, san hô sống ngoe nguẫy, cá tung tăng bơi lội trước mặt các bạn. Có một điều lưu ý là các bạn phải cẩn thận đừng đụng vào những san hô chết sẽ bị đứt chân đấy nhé. Các anh dẫn tour có báo trước nhưng tụi mình vẫn bị đứt, do ghiền quá đó. Nhưng không sao vì không sâu lắm, chỉ sượt qua thôi, nhưng mọi người đều nói đẹp quá nên bỏ qua haha. Đoàn dễ dãi dễ sợ, mà thú thật đi du lịch biển những điều này không tránh khỏi, quan trọng bản thân mình kĩ không thôi, với vui là chính mà. Sau đó đoàn lên cano về lại cảng, à bác lái tàu lái cano đỉnh của đỉnh lắm nhé, lướt kinh lắm mà đoàn mình toàn dân thích cảm giác mạnh, cho nên hò hét khoái chí vô cùng cực.


Hòn gầm ghì phú quốc nhìn từ trên cao
 

Lịch trình đến đây là hết đó, đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mình từng đi, mỗi một khoảnh khắc đều tuyệt vời và xứng đáng đồng tiền lắm các bạn ạ. Từng chút từng chút một mình đều cảm thấy trọn vẹn, từ bác lái cano từ anh hướng dẫn đến những thành viên trong đoàn. Nhờ chuyến đi mình có được tình bạn đẹp, mở rộng được tầm mắt, sự hiểu biết về con người về biển đảo Phú Quốc tuyệt vời thế nào. Mình hài lòng từng chi tiết nhỏ nhất từ Rooty Trip, họ thực sự xem trọng khách hàng không chỉ là dịch vụ mà còn là cảm xúc là sự trải nghiệm. Mình chắc chắn sẽ quay lại Phú Quốc nhiều và nhiều lần nữa. Tin mình đi các bạn hãy thử một lần trải nghiệm, rồi các bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời của biển đảo Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung. Còn chần chờ gì nữa hãy xách balo lên và đi thôi nào!!!!!!!!!!
Lời cuối cùng chân thành cảm ơn Phú Quốc đã giúp cho mình có một chuyến đi đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình, đặc biệt lại là những năm tháng thanh xuân thế này.

Ps: Chuyến đi ngày 16/01/2019 của bạn Duyên - 1 khách hàng dễ thương của Rooty Trip.Bình luận facebook

backtop
0886.068.886