Rượu sim Phú Quốc

Rượu sim phú quốc

Một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc đó là rượu sim phú quốc.

Từ lâu đời, vùng đất đảo Phú Quốc vô cùng ưu ái cho loài cây rừng này. Nhờ đặc thù của vùng đất và khí hậu đặc biệt (6 tháng nắng, 6 tháng mưa). Sim ở Phú Quốc đơm bông và phát triển rất tốt vào khoảng tháng 6- 11. Kết thúc mùa mưa cũng là thời gian lý tưởng để sim chín. Nắng gay gắt, hanh khô, tạo điều kiện thuận lợi cho những quả sim chín mọng và ngọt thanh, tươi mát.

Rượu sim Phú Quốc

Người nông dân ở đây sẽ bắt đầu thu hoạch sim chín từ cuối tháng 12 đến cuối tháng 5 năm sau. Sau khi thu hoạch, sim được rửa sạch và để ráo, giã nát và ủ. Tùy theo phương pháp ủ thủ công hay công nghiệp. Mà quy trình và hàm lượng khác nhau để tạo ra rượu sim phú quốc.

Quy trình sản xuất rượu sim phú quốc

Theo phương pháp thủ công, sim sau khi giã nát sẽ được ủ cùng với tỉ lệ đường nhất định trong một chum sành. Khoảng 1 tháng sau, ta đã có thể thu hoạch được mật sim, uống chung với đá, hoặc uống không. Vị đậm đà và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là phụ nữ mang thai, trẻ em và người già. Giúp kích thích hệ tiêu hóa và loại trừ các bệnh như bao tử, khó tiêu.
Rượu sim Phú Quốc

Sau một tháng, người nông dân sẽ tìm mua loại rượu gạo ngon nhất 45 độ cồn. Cho vào và tiếp tục ủ đến 3, 4 tháng sau. Thực hiện phương pháp lọc thủ công, ta thu được rượu sim nguyên chất 12 độ cồn. Sau đó, nếu muốn, chúng ta có thể pha thêm rượu gao để tạo ra rượu sim 39, 30 độ cồn, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Đặc trưng của rượu sim phú quốc.

Rượu sim phú quốc có vị ngọt thanh của trái cây, chút cay nồng của rượu gạo. Và vị hậu đầu lưỡi mang đến cho người thưởng thức cảm giác dễ chịu. Tốt cho hệ tiêu hóa khi bạn bị đau bao tử, đầy hơi, khó tiêu. Bên cạnh đó, người lớn tuổi cũng có thể dùng 1 li nhỏ rượu sim mỗi tối trước khi đi ngủ. Rất tốt cho hệ tuần hoàn tim mạch đấy các bạn.
Rượu sim Phú Quốc

Bạn có thể thưởng thức rượu sim phú quốc như các loại rượu Việt Nam. Hay cũng có thể cho vào một ít đá, hay ướp lạnh, uống như rượu vang cũng được nhé.

Địa chỉ mua rượu sim phú quốc

Hiện nay, không dễ tìm được những nhà nghề làm rượu sim phú quốc thủ công. Vì tốn nhiều thời gian, số lượng sản phẩm không nhiều và khá tốn kém. Nhưng đổi lại, sản phẩm vô cùng chất lượng, đảm bảo vệ sinh và tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến đây tham quan, học hỏi. Hướng dẫn viên sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn quỳ trình thu hoạch, ủ, thử rượu sim phú quốc. Và nếu muốn, các bạn cũng có thể tham gia giúp các cô chú nông dân ở đây thu hoạch sim trong trang trại. Theo địa chỉ : Phu Quoc Countryside, tổ 3, ấp Xóm Mới, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc
Rượu sim Phú Quốc

Đặc sản khác ở Phú Quốc

Bên cạnh đó, nổi tiếng với quy mô rộng lớn, sản phẩm vô cùng đa dạng. Như rượu sim phú quốc, mật sim, mức sim, siro sim, rượu vang sim,Sim Sơn. Địa chỉ: Tổ 1, Ấp Cửa Lấp, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc. Hiện đang là địa điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi ngày đến đây. Đặc biệt là khách Việt, với rất nhiều sản phẩm đặc sản khác. Như các loại khô, kẹo, hải sản, nước mắm, rượu hải mã. Là nơi mua sắm lí tưởng cho các bạn muốn tìm mua quà cho bạn bè, gia đình.

Ở đây, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn tận tình cho các bạn sản phẩm được mang lên máy bay, cách thức, số lượng. Và cũng sẽ đóng gói hàng cẩn thận cho các bạn dễ dàn mang lên máy bay.
 

Tham khảo các điểm mua sắm ở Phú Quốc

Ngoài ra, còn có nhiều cơ sở sản xuất rượu sim phú quốc nổi tiếng khác như Thành Long, Bảy Gáo,…..

Đa số các cơ sở sản xuất rượu sim phú quốc này đều có chi nhánh, cửa hàng trưng bày và bán sản phẩm tại chợ Dương Đông. Tại địa chỉ: Công ty Cổ Phần Sài Gòn Dương Đông Đường CMT8, Khu phố 6, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Hay các bạn có thể truy cập website duongdongfood.com để biết thêm chi tiết các mặt hàng, giá cả, cũng như được tư vấn và đặc hàng nhé.

Chúc các bạn mua sắm và trãi nghiệm vui vẻ!

Bạn có thể tham khảo: Tour câu cá Phú Quốc của rootytrip chúng mình nhé.

Bình luận facebook

backtop
0886.068.886