SUỐI TRANH PHÚ QUỐC - KHU DU LỊCH

SUỐI TRANH PHÚ QUỐC

Phú Quốc là nơi bạn có thể đi du lịch quanh năm để thưởng ngoạn. Và vui chơi xả stress sau những ngày dài vùi đầu vào công việc. Mùa mưa hay mùa nắng chúng ta cũng sẽ tìm cho mình nhiều địa điểm để du hí cùng bạn bè. Cùng ăn những hải sản tươi ngon. Nổi tiếng là đảo ngọc với nhiều biển hoang sơ. Nhưng nếu đến đây vào mùa mưa thì đừng quên ghé qua những con suối đẹp mơ màng ở Phú Quốc. Như suối Tranh Phú Quốc là một điển hình nè.

Suối Tranh Phú Quốc nên đẹp như tranh!

 

Suối Tranh Phú Quốc nên đẹp như tranh!
 

 Nguồn gốc tên gọi Suối Tranh Phú Quốc

Sở dĩ có tên suối Tranh là ngày xưa trên thượng nguồn  một rừng tranh ngút ngàn. Năm 1963 nhà thơ Đông Hồ đã đặt chân đến đây. Cảm hứng với vẻ đẹp của rừng tranh cùng với rừng suối trong mát hiền hòa. Cho nên nhà thơ đã quyết định đặt tên cho dòng suối này là Suối Tranh. Nhưng các nhiếp ảnh hay đùa rằng vì ảnh chụp thác đẹp như tranh nên mới có tên như vậy. Thỉnh thoảng, có những đoạn đá ghềnh, mấp mô khiến cho dòng suối chảy qua không còn mềm mại nữa. Mà tạo thành những con thác nhỏ mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá.

http://kenhdulich.org/container/2015/content/articles/10/ve-dep-hoang-so-o-dao-ngoc-phu-quoc/ve-dep-hoang-so-o-dao-ngoc-phu-quoc-3.jpg

1 góc chụp khác qua bàn tay của nhiếp ảnh gia Tuấn Trung

 

Vậy để đi đến suối Tranh bạn sẽ phải đi như thế nào? Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, đi theo đường 30 Tháng 4 hướng về Hàm Ninh (dân Phú Quốc gọi tắt là đường Hàm Ninh). Khoảng 10 km và nhìn phía tay trái là khu du lịch suối Tranh Phú Quốc. Ở đây có cổng chào rất lớn bằng hình điêu khắc cảnh vật thiên nhiên. Với màu xám ghi cùng các cây cối leo quanh khá nổi bật nên bạn có thể thấy ngay. Nhưng bạn có thể bị chạy quá 1 đoạn bởi vì nó nằm dưới dốc đường. Lúc này bạn đang chạy xe khá nhanh đây, nên hãy chú ý để vòng xe lại nhé.

http://bazantravel.com/wp-content/uploads/2017/04/khu-du-lich-suoi-tranh.jpg

Cổng khu du lịch Suối Tranh Phú Quốc nổi bật với cây cối rợp xanh

 

Giới thiệu về Suối Tranh Phú Quốc

Suối Tranh Phú Quốc được bắt nguồn từ các dòng suối trên dãy núi Hàm Ninh. Sau khi chảy qua các khe núi, len lỏi qua những gốc cây, kẽ đá tạo nên một dòng suối tranh xanh thơ mộng trải dài 15km. Thỉnh thoảng, có những đoạn đá ghềnh, mấp mô. Khiến cho dòng suối chảy qua không còn mềm mại nữa mà tạo thành những con thác nhỏ mềm mại, trắng xóa trong màu xanh mượt mà của cỏ cây hoa lá. Suối Tranh thật sự là một bức tranh tuyệt đẹp của chốn núi rừng hoang sơ Phú Quốc.

http://vanhoamientay.com/wp-content/uploads/2015/08/khu-du-lich-suoi-tranh.jpg

Dòng nước cạn trải dài len lỏi ở suối Tranh

 

Suối Tranh Phú Quốc sở dĩ nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Bởi cảnh thiên nhiên cây cối xanh mát cùng không khí dễ chịu. Khi bạn dạo bước trong rừng rậm để đến với dòng nước mát này. Phú Quốc là xứ sở của nắng. Nhưng vào suối Tranh rồi thì nắng nóng tan hết nhường chổ cho bóng râm và dòng nước mát lạnh.

SUỐI TRANH PHÚ QUỐC

Đường vào Suối Tranh cây cối thế này sao mà không mát được

 

Tận hưởng dòng nước tươi mát của Suối Tranh Phú Quốc

Bạn phải đi bộ khá xa để tìm những vũng nước lớn tắm được. Lúc ấy hẳn sẽ đổ mồ hồi nhiều vì phải leo dốc. Chỉ cần để balo xuống nhảy ùm xuống dòng nước là bao nhiêu tươi mát len lỏi khắp người cực thích. Nhưng cứ vùi mình trên 10 phút đi là lạnh run cầm cập. Hãy thử cho biết nhé bạn, nước suối rất sạch và trong, đáng cho chúng ta dừng lại 1 đôi ít để cảm nhận nhỉ.

SUỐI TRANH PHÚ QUỐC

Bơi lội và trầm mình cho thác đập vào lưng thoải mái vô cùng  

 

Ở khu du lịch suối tranh cũng có 1 số tiện ích cho du khách dùng như nhà vệ sinh, quầy phục vụ nước và đồ ăn nhanh cùng 1 số quầy lưu niệm nhỏ. Không quá nhiều tiện ích cộng với cây rợp bóng trời hoang sơ nên tạo cho mọi người cảm giác về 1 nơi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp trong vòng tay ôm ấp của núi, xứng đáng để người ta phải đi bộ và khám phá cho hết con suối xinh đẹp này.

 
Bạn có thể xem thêm: CẨM NANG DU LỊCH nhé

 


Bình luận facebook

backtop
0886.068.886