fbpx

Hiểu về du lịch Phú Quốc

Kinh nghiệm Du lịch

Phú Quốc là quần đảo thuộc phía Tây Nam Việt Nam, thuộc tỉnh Kiên Giang, đây là một trong 12 huyện đảo của Việt Nam. Huyện đảo Phú Quốc có vùng biển dài tiếp giáp với ranh giới Campuchia, quần đảo Phú Quốc có 22 đảo lớn nhỏ. Trong đó, đảo Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất với chu vi rộng gần 57.000ha.

Phú Quốc được biết đến với những bãi biển dài và đẹp, khí hậu nhiệt đới ôn hòa rất dễ chịu và đặc biệt là hải sản rất ngon. Ngoài các đặc sản hồ tiêu, rượu sim, nước mắm, những năm gần đây đảo Phú Quốc còn nổi tiếng với sản phẩm trang sức ngọc trai được nuôi cấy nhân tạo.

Du khách nên chọn khám phá nhà thùng nước mắm, rồi tới những vườn tiêu, thăm trang trại nuôi chó xoáy Phú Quốc, sau đó là thăm Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam Phú Quốc, thưởng thức các loại đặc sản của vùng biển này, lặn ngắm san hô độc đáo…

Nước mắm đặc sản Phú Quốc

Nước mắm đặc sản Phú Quốc

Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam tại Phú Quốc (xã Dương Tơ) là một chứng nhân lịch sử cho giai đoạn bi tráng nhất của dân tộc, cũng là giai đoạn kháng chiến chống Mĩ oai hùng, cứu nước của quân và dân Việt Nam.

Muốn thưởng thức đặc sản vùng biển đảo này, du khách có rất nhiều lựa chọn khi có thể chọn nhà hàng sang trọng, cho tới những quán nhỏ ven đường đều có sẵn hàng hàng chục loại hải sản tươi ngon. Khu vực Dương Đông giữa trung tâm đảo với khoảng 40 quán ăn là chính là địa điểm được nhiều người lựa chọn bởi giá cả của các quán ăn ở đây rất phải chăng. Các quán ăn ở khu vực bán hải sản ở Dinh Cậu, cảng An Thới cũng rất hấp dẫn vì được người dân địa phương trực tiếp đứng ra bán.

Phú Quốc còn có món đặc sản bánh canh chả cá thu nức tiếng với quán bánh canh mang tên “đèn dầu” trên đường 30/4. Quán bánh canh “Dì Năm” duy chỉ bán vào buổi đêm ở gần trường tiểu học Dương Đông cũng là 1 lựa chọn hấp dẫn của rất nhiều người.

Ở đây có cáp treo Hòn Thơm dài 7,9km (được ghi vào sách kỷ lục Guiness thế giới) đưa du khách từ An Thới ra Hòn Thơm để trải nghiệm nhiều loại hình ẩm thực, lặn ngắm san hô, tắm biển thoả thích.

Quần đảo Nam An Thới có cả chục hòn đảo nhỏ với bãi đá ngầm nước trong vắt như: Hòn Thơm, Hòn Dừa, Hòn Đụn, Hòn Gầm Ghì, Mây Rút, Kim Quy, Hòn Rỏi, Hòn Dăm, Hòn Xưởng… Dịch vụ du thuyền vừa câu cá, câu mực lên tàu nướng, nấu cháo ăn, vừa lặn biển sẽ là 1 trải nghiệm khó quên cho du khách.

Bản đồ di chuyển đến Phú Quốc

Bản đồ di chuyển đến Phú Quốc

Bản đồ tinh gọn Phú Quốc

Bản đồ tinh gọn Phú Quốc

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá