Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc - Có thật sự đẹp và dễ dàng như các bài báo nói ?

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc những kinh nghiệm chia sẻ từ hướng dẫn viên du lịch 5 năm ở phú quốc

Phú Quốc nổi tiếng là nơi có hệ sinh thái san hô sống, đa dạng dày đặc và đẹp nhất ở Việt Nam. Khi tới phú quốc bạn sẽ dễ dàng đặt một tour thuyền, ghe, cano của một công ty nào đó để lặn ngắm san hô với đủ các lịch trình và giá. Nghe thì có vẻ bạn sắp có một ngày lặn ngắm san hô tuyệt vời cùng bạn bè, gia đình, người yêu. Tuy nhiên nó không hề dễ như vậy vì hầu hết các tours sẽ đưa bạn tới nơi lặn ngắm san hô mà hàng ngày có hàng trăm người lặn tại đó và hầu như san hô tại đó đã bị tàn phá chủ yếu là do sự thiếu ý thức của một số khách du lịch và người làm tours.

Tuy nhiên bạn chỉ cần tham khảo những kinh nghiệm lặn ngắm san hô tại phú quốc quý giá được chia sẻ dưới đây, bạn vẫn sẽ có một ngày lặn ngắm san hô tại phú quốc tuyệt vời, khó quên ở những nơi có rạng san hô sống, đa dạng và đẹp nhất.

Các địa điểm lặn biển ngắm san hô ở phú quốc

Với kinh nghiệm 5 năm làm hướng dẫn viên du lịch ở phú quốc, hàng ngày dẫn khách đi lặn ngắm san hô tại hầu hết các khu vực tại phú quốc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lặn ngắm san hô và những điểm lặn ngắm san hô sống đẹp nhất mà hầu hết các tour du lịch không đưa bạn đến.

Lặn ngắm san hô ở Nam Đảo - quần đảo An Thới

Quần đảo An Thới là nơi có nhiều khu vực lặn ngắm san hô đẹp nhất tại phú quốc, và cũng là nơi có mật độ khai thác du lịch nhiều nhất. Có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô như hòn móng tay, hòn mây rút trong, hòn mây rút ngoài, hòn gầm ghì, hòn gỏi, hòn kim quy, mũi ông đội, hòn khô, hòn dừa, hòn thơm, hòn roi, hòn dầu, hòn trang, hòn anh đông, hòn anh tây. Và mỗi hòn đều có những khu vực lặn khác nhau.

Tuy nhiên hiện tại các tours ghép và công ty ít kinh nghiệm đều chỉ đưa bạn tới lặn ngắm san hô tại các điểm như hòn móng tay, hòn mây rút, và hòn gầm ghì. Cách đây 3 năm thì đây là những điểm có rạng san hô sống và vô vàn loài cá nhỏ đủ màu sắc vây quanh, tuy nhiên những năm gần đây do lượng khách du lịch đổ về khá nhiều các khu vực này đã tàn phá hầu hết các rạng ấn hô ở đây. Lý do chủ yếu do du khách không được hướng dẫn bảo vệ san hô khi lặn dẫn đến dẵm đạp lên san hô và các tàu, thuyền khi thả neo gần rạng san hô.

Trong 3 hòn đảo này thì chỉ có hòn gầm ghì là hòn còn có một số khu vực có rạng san hô sống và đẹp, tuy nhiên hầu hết các tàu lớn, ghép, cano đều chỉ đưa bạn tới khu san hô đã không còn nhiều vì lý do nào đó, có thể là do không biết, khó neo đậu, khu vực xa cảng ...?

Lặn ngắm san hô tại khu vực Gành Dầu Phú Quốc

Đây là khu vực mà ít khách du lịch biết đến nên lượng san hô sống vẫn còn khá nhiều với đầy đủ màu sắc. Khi lặn xuống nước bạn sẽ khám phá được nhiều loài sinh vật biển ngụ tai đây như cá vẹt, cua, sò và với số lượng lớn rạng san hô hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Khung cảnh ở đây cũng rất hoang sơ và tuyệt đẹp, hay xuất hiện những loài chim biển lớn rất thú vị đấy.


Để đến được những điểm này bạn cần di chuyển lên mũi Gành Dầu, tại khu vực Biên Hải Quán có rất nhiều ngư dân cung cấp dịch vụ cho thuê thuyền và chở bạn ra các khu vực lặn ngắm san hô gần đó hoặc lên các hòn đảo nhỏ chơi như hòn thầy bói, hòn bần. Về giá thì khoảng 150.000 đ/ người. 

Lặn ngắm san hô tại khu vực Bãi Thơm phía bắc đảo

Tại đây mình chưa có dịp lặn ngắm san hô nhưng sẽ sớm trải nghiệm ở đó và chia sẻ lại trên đây. Nghe một vài du khách đã lặn ngắm san hô thì khu vực rạng san hô ở đây cũng rất đẹp, đa dạng và đặc biệt khu này có rất nhiều loại cá, sò, ốc đẹp mắt.

Bạn di chuyển lên phía bãi thơm, tại gần khu vực hòn một sẽ có một số quán hải sản có cung cấp dịch vụ lặn ngắm san hô, câu cá tới các hòn quanh đó như Hòn Vàng.. với giá cũng khả rẻ. Tuy nhiên ở đây dịch vụ cũng chưa được tốt như đôi khi thiếu ống thở, kính lặn, áo phao, đi thuyền nhỏ...Nhưng mình tin là với các bạn thích trải nghiệm, lặn ngắm san hô thì đây không phải là trở ngại lớn. 

Lặn ngắm san hô tại khu vực Rạch Vẹm

Đây có lẽ là khu vực lặn ngắm san hô đẹp và nguyên vẹn nhất mình từng được ngắm với khu vực rộng lớn, rất nhiều rạng, loại san hô đủ màu sắc kỳ lạ và ốc, sò, còi biên mai cũng rất nhiều nữa. Mình đã từng dẫn khách du lịch đi lặn ngắm san hô ở đây khoảng hai năm liền, mỗi ngày đi là một ngày tuyệt vời với mình và khách hàng nhiều khách hàng ngắm hoài mà không chịu về nữa chứ.

Nên chọn dịch vụ lặn ngắm san hô ở phú quốc ở đâu?

Để có một ngày lặn ngắm san hô hoàn hảo, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của thế giới dưới biển thì bạn nên chọn những tours riêng cano, thuyền nhỏ của những công ty có nhiều kinh nghiệm, uy tín, nhiệt tình được đánh giá cao trên các trang du lịch lớn như tripadvisor. Và phải hỏi rõ là sẽ được đi lặn ngắm san hô tại những khu vực nào, lịch trình rõ ràng ra sao. Hoặc bạn có thể yêu cầu là chở đến những rạng san hô đẹp nhất thay vì chở theo các lịch trình có sẵn tới những điểm lặn ngắm san hô đã gần như bị phá hủy hoàn toàn và lại rất nhiều người nữa.

Nếu là hoạt động lặn bằng bình khí thì nên chọn các công ty nước ngoài như Flipper Diving hoặc Rainbow sẽ rất chuyên nghiệp và an toàn. Và đặc biệt là các công ty có ý thức bảo vệ san hô và môi trường biển nữa.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả các công ty, đại lý tours trên mạng hoặc tripadvisor.


Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc


Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc


Cách đi khá đơn giản, các bạn chỉ cần thuê xe tới cảng An Thới. Tại đây các bạn sẽ thuê được tàu đi ra điểm lặn biển theo yêu cầu của mình. Nhưng để cẩn thận hơn thì có thể đặt trước sẵn ở những chổ thân quen qua đơn vị tour hoặc các khách sạn bạn ở .Để tránh trường hợp bạn bị chủ tàu chặt chém, móc túi mà không làm được gì. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể mua các tour lặn biển từ các công ty du lịch nữa. Sẽ tiết kiệm chi phí mà lại có thêm bữa trưa trên tàu.

Để an tâm, bạn hãy liên lạc và đặt tàu của Rooty Trip nhé Hotline: 0983.26.7889

 

Đây là hòn Móng Tay – 1 trong những điểm đến đầu tiên của hành trình lặn ngắm san hô nam đảo.

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Thời gian đẹp nhất để lặn ngắm san hô tại phú quốc

Thời gian đẹp nhất để lặn ngắm san hô tại phú quốc là vào mùa khô từ giữa tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, tuy nhiên tại phú quốc thời tiết thay đôi thất thường nên trong các tháng mùa mưa nếu thời tiết tốt, biển êm thì lặn ngắm san hô vẫn là một ý tưởng tuyệt vời đấy bạn ạ.


Chi phí lặn ngắm san hô tại phú quốc


Chuẩn bị gì khi đi lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc?

Những thứ cần chuẩn bị trước khi đi biển là áo lặn biển, mặt nạ và ống thở đầy đủ. Nếu bạn quên mang theo thì cũng yên tâm vì bạn sẽ dễ dàng mua dụng cụ lặn biển tại thị trấn Dương Đông. Hoặc các shop bán đồ đi biển ở đường Trần Hưng Đạo – nơi được mệnh danh là phố tây Phú Quốc. Giá cả ở đây cũng không quá cao. Nếu bạn chọn loại nhựa thường thì dao động trong khoảng 100 – 200 ngàn. Còn nếu chọn loại tốt có kính cường lực thì giá từ 600 ngàn trở lên. Còn nếu đi theo tour thì không cần chuẩn bị nhiều.

 

Bộ dụng cụ của các anh chàng lặn biển

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc


Tuy nhiên, trước khi lặn chúng ta cần kiểm tra thật kĩ các yếu tố sau:

 • Phải kiểm tra mặt nạ có vừa vặn không tránh trường hợp nước biển tràn vào gây khó chịu
 • Kiểm tra ống thông hơi có đủ chặt chưa để tránh rủi ro ngoài ý muốn
 • Không được mang chân vịt quá rộng vì khi xuống nước sẽ dễ bị bung ra làm chúng ta khó di chuyển.
 • Một điều lưu ý nữa là phải luôn tuân thủ quy tắc của người hướng dẫn

 

Để lặn ngắm san hô được trọn vẹn thì hãy kiểm tra bộ dụng cụ của mình thật kỹ để xuống nước sâu không gặp sự cố
 

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc
 

Một số lưu ý chung Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Biển Phú Quốc nhìn chung khá cạn nên có những người không biết bơi cũng có thể lặn ngắm san hô. Nhưng đây không phải là loại hình giải trí dành cho tất cả mọi người. Còn phải tùy thể trạng sức khỏe của mỗi người nữa. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý thêm một số thứ nữa sau đây để hành trình thêm trọn vẹn:

Lưu ý:

 • Nếu các bạn là người bị say sóng thì phải mang theo thuốc. Bởi vì các bạn thường phải đi thuyền hoặc cano ra các hòn ở quần đảo xa bờ. Mới có san hô đẹp để ngắm, mà chưa tới điểm ngắm san hô đã say thì quá uổng rồi. Gợi ý là mình có thể mua ở rất nhiều các nhà thuốc ở thị trấn Dương Đông hoặc An Thới.
 • Do chênh lệch áp suất khi lặn biển nên nếu bạn là người có bệnh về tim. Hay vấn đề về huyết áp thì phải cân nhắc kỹ trước khi lặn biển. Bạn phải là người biết rõ về cơ thể bạn nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.
 • Không lặn biển khi quá no/ đói hay vừa uống rượu bia xong. Tốt nhất là nên lặn sau khi ăn 1 giờ đồng hồ và khi đã giải được bia rượu.
 • Không lặn khi đang lo lắng hay mất bình tĩnh
 • Luôn mặc áo phao nếu bạn không biết bơi hoặc bơi không giỏi lắm. Điều này dành cho những bạn nào ngắm san hô ở trên mặt nước, chỉ thả nổi và mặt chìm xuống dưới để ngắm san hô.
 • Dành ra 5 phút để làm quen với môi trường nước trước khi lặn
 • Không lặn quá sâu hay chỉ lặn một mình để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra

 

Tận hưởng một ngày bình yên tươi mới với những điều kì thú dưới đáy biển khi được lặn ngắm san hô là đây!

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Hãy thưởng thức chuyến du lịch tuyệt khó quên ở đảo Ngọc nhé

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi có ý định lặn ngắm san hô ở bất cứ đâu không chỉ ở Phú Quốc. Hãy thưởng thức chuyến du lịch tuyệt vời và những kỉ niệm khó quên ở đảo Ngọc thân yêu bạn nhé. Và đừng quên ghi lại dấu tích của mình về hành trình tươi đẹp. Này với những rặng san hô ngập tràn màu sắc cùng hệ sinh thái đa dạng.

Bạn có thể tham khảo thêm: KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nhé.
Và cũng đừng quên ghé thăm các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC của Rooty Trip nữa nhé


Bình luận facebook

backtop
0886.068.886