Chat with us, powered by LiveChat

Phú Quốc là 1 trong 15 điểm đến được ưa thích nhất đất Việt

Kinh nghiệm Du lịch

Top 15 điểm đến được ưa thích nhất trong đôi mắt nhà nghề của hướng dẫn viên là một cuộc bình chọn mini nhưng không kém phần hấp dẫn. Có quá nhiều cảnh đẹp khiến mọi người phải nâng lên đặt xuống, từ khâu đề cử đến bình chọn.

“Với giới hướng dẫn viên, đâu là những điểm đến hấp dẫn nhất?”. Với non sông đẹp tựa gấm vóc như Việt Nam, thật khó để gọi đâu là nhất, nhưng cứ thử xem sao. Cuộc bình chọn đã nhận được phản hồi từ gần 200 hướng dẫn viên khu vực phía Nam trong một khảo sát trực tuyến kéo dài hơn 2 tuần.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Sẽ bình chọn kiểu gì đây, khi Việt Nam có hàng trăm, hàng ngàn điểm đến hấp dẫn? 

Ông Huỳnh Công Hiếu – phó chủ tịch Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM – gợi ý: “Thật khó có được một kết quả làm tất cả tâm phục khẩu phục, vì không thể có thước đo chuẩn về chuyện cảnh vật đặc sắc trong du lịch. Vì vậy, tôi đề nghị chúng ta đưa ra 5 hạng mục có thể nói đại diện cho cảnh đẹp thiên nhiên, cách phát triển, xây dựng điểm đến của du lịch Việt Nam hiện nay với những tiêu chí riêng, gồm: 1: Danh thắng Việt Nam; 2: Biển – đảo Việt Nam; 3: Di sản Việt Nam; 4: Di tích lịch sử; 5: Những điểm đến check-in được khách du lịch yêu thích”.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Mỗi hạng mục có 10 đề cử, chọn 3 điểm có phiếu bình chọn cao nhất để giới thiệu cho đề tài Việt Nam gấm hoa trên ấn phẩm đặc biệt 2-9-2020 của Tuổi Trẻ. Cuộc bình chọn lấy ý kiến trong cộng đồng hướng dẫn viên đang sinh hoạt tại hai đơn vị Chi hội hướng dẫn viên TP.HCM và Trung tâm Điều hành hướng dẫn viên Việt Nam.

Cái khó ban đầu khi lập danh sách bình chọn là có nhiều điểm đến mà ở danh mục bình chọn nào cũng xứng đáng có mặt. Ví dụ Sơn Đoòng lừng danh thế giới có thể vừa là di sản (trong di sản Phong Nha – Kẻ Bàng), vừa là cảnh đẹp tự nhiên… Điều này buộc những người thực hiện phải cân nhắc, xem xét điểm đến nào có tiêu chí triển vọng cao nhất để phân loại. “Chính sự tính toán kỹ lưỡng này nên 80% kết quả bình chọn tìm được sự đồng thuận cao trong góc nhìn của hướng dẫn viên” – ông Huỳnh Công Hiếu nói.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Ngoài ra, một yếu tố mà cuộc khảo sát quan tâm trước khi bắt đầu là phạm vi bình chọn diễn ra trong cộng đồng hướng dẫn viên du lịch phía Nam nên có thể những điểm đến phía Nam sẽ phổ biến, quen thuộc và được bình chọn nhiều hơn. Điều đó tạo nên một chút tiếc nuối của hướng dẫn viên Nguyễn Hữu Luật, khi quần thể danh thắng Tràng An chỉ thua nhóm top 3 suýt soát, không có mặt trong những điểm đến được ưa thích nhất ở hạng mục di sản.

“Khi nhìn qua các điểm lọt vào top 15, tôi cảm nhận những điểm đến đặc trưng, tiêu biểu cho du lịch Việt Nam đều có mặt. Các hướng dẫn viên có góc nhìn khá sát nhau. Tuy nhiên tôi chỉ hơi tiếc một chút vì phần điểm đến di sản không có mặt quần thể danh thắng Tràng An.

Đây là di sản kép hiếm hoi của khu vực Đông Nam Á, rất nhiều khách du lịch phải trầm trồ trước vẻ đẹp của Tràng An với mệnh danh là “Hạ Long trên cạn”. Giá trị lịch sử của một triều đại phong kiến đầu tiên của Việt Nam cố đô Hoa Lư – Ninh Bình. Tràng An là minh chứng cho quá trình lịch sử của một kinh đô Hoa Lư” – hướng dẫn viên Hữu Luật chia sẻ.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Tuy vậy, anh Hữu Luật cũng không giấu được niềm vui khi điểm đến ưa thích nhất của mình cũng là sự lựa chọn của nhiều hướng dẫn viên khác, đó là thác Bản Giốc, Cao Bằng.

“Cùng đưa nhiều du khách tới điểm đến đặc biệt này, với tôi, hành trình đến các tỉnh Đông Bắc để được nghe về lịch sử hào hùng giữ nước của dân tộc, nhìn ngắm những cảnh quan hùng vĩ núi rừng thiên nhiên, văn hóa dân tộc vùng cao thì thác Bản Giốc là một thắng cảnh tuyệt vời khác biệt hoàn toàn tại vùng biên giới Việt – Trung. Thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới” – anh Hữu Luật cho biết.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 5.
Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Đó là cách những người tham gia bình chọn nói về hạng mục “Điểm đến check-in”. Các điểm đến là những công trình du lịch được giới trẻ, người đi du lịch ưa thích, chọn làm nơi chụp ảnh, “sống ảo”. Lựa chọn hạng mục này, ban tổ chức muốn tôn trọng cá tính đi du lịch của du khách và không thể phủ nhận vai trò của những điểm đến này trong việc xây dựng hình ảnh du lịch Việt Nam năng động, bắt kịp xu hướng thời đại.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Cầu Vàng – Bà Nà Hills, hồ Tà Đùng – Đắk Nông… là những điểm đến làm “điên đảo” các cộng đồng du lịch vì cảnh đẹp trong những tấm hình “sống ảo” huyền diệu. Chính sức hấp dẫn này đã thôi thúc các du khách lên đường, khám phá. Do đó, giá trị đóng góp của những điểm đến này vào sự phát triển, tăng trưởng du lịch Việt Nam không hề nhỏ bé.

Theo các hướng dẫn viên tham gia bình chọn, quan sát cách đi du lịch của người Việt thì thấy du khách hiện nay đang lựa chọn điểm đến du lịch theo ba tiêu chí: cảnh đẹp, biển đảo và check-in. Vì vậy, tuy không thể hoàn chỉnh, các tiêu chí này đều có mặt trong danh sách bình chọn top 15 điểm đến được ưa thích nhất do hướng dẫn viên du lịch bình chọn.

Qua lăng kính hướng dẫn viên: 15 điểm đến được yêu thích nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Ông Huỳnh Công Hiếu cũng cho rằng top 15 điểm đến được ưa thích nhất do hướng dẫn viên bình chọn là một lát cắt nhanh về du lịch Việt Nam. Bức tranh toàn diện về cảnh đẹp du lịch Việt Nam trải dài khắp ba miền được hoàn thiện từ những mảnh ghép điểm đến nhỏ vẫn đẹp, lung linh và tràn đầy sức sống, giá trị văn hóa cao. Từ cuộc bình chọn này, những người làm du lịch sẽ có cái nhìn rõ hơn về tiềm năng phát triển các sản phẩm du lịch.

Chúng tôi – những người thực hiện cuộc bình chọn “bỏ túi” – mong muốn kết quả này – chắc chắn không thể làm thỏa mãn mọi người – là một đóng góp nho nhỏ vào quảng bá du lịch Việt Nam. Đặc biệt, những cảnh đẹp này qua ống kính của những nhiếp ảnh gia như “vua phong cảnh” Hoàng Thế Nhiệm, Ngô Trần Hải An, Nguyễn Minh Tân (TP.HCM), Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng), Nguyễn Bảo Trung (Quảng Trị), Lê Trọng Khang (Hội An) sẽ thôi thúc người dân Việt đi du lịch Việt Nam nhiều hơn nữa, khi dịch qua đi.

Theo tuoitre

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá

Tin tức liên quan

17

Tháng Ba

Tour cano 4 đảo cáp treo có gì?

Tour cano 4 đảo cáp treo là một mô hình tour đang rất được ưa chuộng tại Phú Quốc hiện tại. Vậy tour cano 4 đảo có gì mà hot đến vậy? Liệu có đáng để thử khi du lịch đảo Ngọc? Mục lục1. Tour cano 4 đảo & Cáp treo là gì?2. Tour cano […]

Xem thêm

16

Tháng Ba

Ưu đãi tháng 3 – Phú Quốc ngay nha!

ƯU ĐÃI THÁNG 3 – PHÚ QUỐC NGAY NHA. Tháng 3 là tháng yêu thương và cũng là mùa đẹp nhất ở Phú Quốc. Vì vậy Đảo Ngọc được coi là địa điểm du lịch được lựa chọn nhiều nhất. Không chỉ có cát trắng, biển xanh, mang vẻ đẹp hoang sơ. Mà Phú Quốc […]

Xem thêm

06

Tháng Ba

Bí kíp du lịch Phú Quốc tự túc từ A đến Z

Bỏ túi những “bí kíp” du lịch tự túc Phú Quốc để có chuyến đi tuyệt vời và trọn vẹn nhất! Đảo Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc là thành phố Đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Có nhiều mỹ từ hình dung về Phú Quốc như: Bali Việt Nam, thiên đường ngắm […]

Xem thêm

02

Tháng Ba

Tri ân phái đẹp, mừng 08/03, đi tour có quà

Nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, Rooty Trip dành tặng cho các chị em những tri ân khi đi tour đảo nè! Đặc quyền của phái đẹp khi đặt tour cano Đảo của Rooty Trip nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3. Một năm chỉ có một lần, mà một lần chỉ có 4 […]

Xem thêm

28

Tháng Một

Dấu ấn Tết Việt tại quần thể du lịch United Center Phú Quốc

Tọa lạc tại các điểm đến du lịch nổi tiếng, sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp, kiến trúc hiện đại cùng hàng loạt hoạt động lễ hội đón Tết đặc sắc và trải nghiệm đỉnh cao… những quần thể nghỉ dưỡng biển Vinpearl là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ du xuân. Tại phía […]

Xem thêm

27

Tháng Một

Giới trẻ rủ nhau du Xuân ở Nam Phú Quốc

Xem pháo hoa, biểu diễn nghệ thuật đường phố, khám phá thị trấn Hoàng Hôn là những trải nghiệm giới trẻ lựa chọn khi du xuân tại Nam Phú Quốc. Tết là thời điểm Phú Quốc có thời tiết đẹp nhất trong năm. Địa phương này trở thành lựa chọn của nhiều người trong chuyến […]

Xem thêm

Có thể bạn sẽ thích

Combo SOL by Melia 3N2Đ – Thiên đường nghỉ dưỡng

đ 2,490,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Thương hiệu quốc tế đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Novotel Resort

Combo Novotel Resort 3N2Đ – Thiên đường nhiệt đới

đ 2,590,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Thương hiệu quốc tế đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Seashells Hotel 3N2Đ – “Du thuyền”giữa lòng Trung tâm

đ 2,850,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Ngay trung tâm thuận tiện đi lại

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo M Village 3N2Đ – Phong cách miền quê giữa trung tâm

đ 2,199,000

4 Sao

Nghỉ dưỡng 4 sao ngay trung tâm

Phong cách miền quê độc đáo

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Sunset Beach 3N2Đ – Nơi ngắm “Hoàng hôn loại 1”

đ 2,190,000

4 Sao

Nghỉ dưỡng 4 sao bãi biển riêng

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo VinHolidays Infinity 3N2Đ – Sang trọng đẳng cấp

đ 3,700,000

3 Sao

Giá 3 sao nhưng chất lượng 5 sao

Thương hiệu Vinpearl đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo