Triển lãm ảnh di sản thế giới được tổ chức tại đảo Phú Quốc

Triển lãm này sẽ giới thiệu đến du khách đến 160 bức ảnh chụp 24 di sản thiên nhiên thế giới của đất nước Việt Nam đã được UNESCO ghi danh kể từ năm 1993 cho đến năm 2019.

Khách tham quan khu vực trưng bày tại triển lãm

Khách tham quan khu vực trưng bày tại triển lãm

Sáng ngày 4-12, tại Nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm đã phối hợp cùng với UBND huyện Phú Quốc tổ chức buổi triển lãm ảnh các di sản văn hóa và thiên nhiên trên thế giới của đất nước Việt Nam.

Triển lãm có mục đích nhằm giới thiệu tới người Việt Nam và bạn bè quốc tế về di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, thúc đẩy nhu cầu đến khám phá, tìm về cội nguồn và qua đó cũng góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.

Triển lãm này sẽ giới thiệu nhiều danh thắng của nước ta như: 5 di sản văn hóa thế giới (quần thể di tích thuộc cố đô Huế, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và khu di tích phầ n trung tâm Hoàng thành Thăng Long, di tích thành nhà Hồ).

2 di sản thiên nhiên thế giới: Vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới

1 di sản thế giới hỗn hợp: Quần thể thắng cảnh Tràng An

Quần thể thắng cảnh Tràng An

Quần thể thắng cảnh Tràng An

3 di sản tư liệu thế giới: Mộc bản Triều Nguyễn, bia tiến sĩ tại Văn Miếu – Gia Long, châu bản Triều Nguyễn.

13 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Nhã nhạc cung đình Huế, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, nghệ thuật Đờn ca tài tử,…

Bà Nguyễn Ngọc Tuyết, phó giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Phú Quốc cho biết đây lần đầu tiên người dân đảo Phú Quốc được chiêm ngưỡng những bức ảnh quý giá của các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới và Việt Nam này, đây là một trong những hoạt động hấp dẫn diễn ra vào cuối năm.

Triển lãm cũng thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 rất nghiêm ngặt. Triển lãm diễn ra tại Phú Quốc cho đến hết ngày 10-12-2020.

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá