fbpx

Tìm hiểu bãi Khem Phú Quốc

Kinh nghiệm Du lịch

Bãi Khem Phú Quốc được bình chọn là một trong 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh, đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong và ngoại nước. Với bãi cát trắng mịn như kem, bãi còn có tên gọi là bãi Kem, nước biển tại đây xanh trong veo và rất êm nên điểm đến này phù hợp với hầu như tất cả mọi người. Cùng tìm hiểu về bãi biển xinh đẹp này nhé.

Vị trí địa lý của bãi khem

Bãi Khem Phú Quốc là một bãi biển hoang vu tuyệt đẹp nằm ở khu vực phía Nam của đảo ngọc Phú Quốc. Bãi Khem nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 25km và cảng An Thới khoảng 5km . Bãi Khem mang hình dáng vòng cung đặc biệt. Nước biển tại đây trong xanh tới nỗi bạn với thể dễ dàng nhìn thấu xuống tận đáy. Bãi cát tại đây thoai thoải, trắng mịn và với nhiều khối đá to nổi lên. Khác xa vẻ đông đúc, tấp nập của Bãi Sao, Bãi Khem lại lôi kéo du khách bởi cảnh hoang sơ, bình yên và tĩnh lặng. Hiện nay, lãnh đạo huyện đảo Phú Quốc đang đưa ra những chính sách khuyến khích cho những nhà đầu tư để biến Bãi Khem trở nên 1 trong các điểm tới du lịch hàng đầu tại Phú Quốc và tại đây đã được xây dựng một trong những khách sạn, resort đẹp nhất Phú Quốc.

Biển bãi khem phú quốc

Biển bãi khem phú quốc

Cách di chuyển đến bãi Khem Phú Quốc

Lưu ý, do đã đưa vào khai thác dịch vị nghỉ dưỡng nên đường đến bãi Khem có chút khó đi, bạn xem hướng dẫn phía sau nhé:
– Đường ven nhà tù Phú Quốc: con đường đầu tiên ấy là đường mòn ven nhà tù Phú Quốc. Nếu đi từ Bãi Sao ra Bãi Khem thì bạn ưu tiên lựa chọn con đường này. Con đường này dễ thấy vì ngay bên cạnh, chỉ cần men theo khung trái của nhà đá Phú Quốc.
– Đường từ thị trấn Dương Đông: nếu đi từ thị trấn Dương Đông ra Bãi Kem, bạn bắt buộc lựa chọn con đường này. Chú ý: con đường này đó là nó đối diện 1 quán cà phê nhỏ(cà phê 252).
Bãi Khem mũi Ông Đội có hình vòng cung thoai thoải, song không dài bằng Bãi Sao. Bãi Khem vẫn còn lưu giữ đa dạng nét hoang sơ hơn Bãi Sao. Tuy nhiên là Bãi Khem có nhiều rác và lá cây rụng bị sóng đánh vào bờ hơn, nhất là các ngày nổi gió. Bãi Khem được xem là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên đảo Phú Quốc. Có thể nói khuông cảnh chiều hoàng hôn tại Bãi Khem giống như là 1 kiệt tác thiên nhiên vậy. Nếu đến Bãi Khem thì bạn đừng bỏ qua thời cơ được ngắm hoàng hôn tại đây nhé.
Bãi Khem mũi ông Đội là một trong 4 bãi biển đẹp nhất Phú Quốc và cũng là một trong 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Chính do vậy tắm biển luôn là một trải nghiệm không thể bỏ qua khi du khách lúc tới Bãi Khem hoặc bạn có thể đi dạo trên bờ biển nghe sóng đánh rì rào.

Để tham quan điểm du lịch Bãi Khem, bạn có thể tham khảo thêm ở danh mục Tour Phú Quốc của công ty Rooty Trip

Cát trắng trên bờ biển bãi Khem

Cát trắng trên bờ biển bãi Khem

Di tích lịch sử Giếng Tiên Phú Quốc

Ở cuối Bãi Khem Giếng Tiên, mặc dù nằm sát biển nhưng giếng vẫn không hề bị nhiễm mặn. Điều lạ kì là dù khi cả thủy triều lên thì nơi đây vẫn không bị nhiễm mặn hay cạn còn có nhiều câu chuyện xoay nói quanh nói về giếng này. Giai thoại này gắn liền với vua Nguyễn Ánh trong quá trình trốn chạy ra Phú Quốc đã tạo nên di tích này. Tương truyền rằng, khi chúa Nguyễn (tức Nguyễn Ánh – Gia Long) trong một lần trốn chạy quân Tây Sơn đã chạy đến Phú Quốc. Đến được nơi này thì nước ngọt đã hết, lương thực cũng cạn kiệt, lòng quân dao dộng. Trong lúc rối bời, Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm xuống đá, ngửa mặt lên trời thốt lên rằng: “Nếu trời cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực”. Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống, đá nứt ra, theo kẽ hở, nước ngọt từ dưới lòng đất tuôn ra. Kế đó, cá ở đâu từ biển nổi lên trên mặt nước vô kể kể, giúp quân có lương thực để chống đói. Loại cá này sau đấy được gọi là cá cơm.

Có thể bạn quan tâm Bãi Dài Phú Quốc

đường bờ biển bãi khem

Đường bờ biển bãi khem

Với không khí trong lành, yên bình nơi này thì đây chính là lựa tìm tuyệt vời cho những chuyến du lịch cùng gia đình hay bạn bè. Chúc bạn một chuyến đi Phú Quốc thật vui vẻ.

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá