Việt Nam lọt top 10 quốc gia du lịch tuyệt vời nhất thế giới năm 2020

Điểm tin du lịch Phú Quốc

Mới đây, tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Travel đã công bố danh sách các quốc gia là điểm đến tuyệt vời nhất năm 2020 do bạn đọc bình chọn. Du lịch Việt Nam vinh hạnh xếp thứ 9.

Trong năm 2020, ngành du lịch thế giới đã bị chững lại do Covid-19. Mặc dù vậy, các bảng xếp hạng về điểm đến lý tưởng nhất, tuyệt vời nhất vẫn luôn được người “yêu xê dịch” khắp thế giới bình chọn.

Mới đây, tạp chí du lịch Condé Nast Traveler đã công bố danh sách 20 quốc gia là điểm đến tuyệt vời nhất năm 2020 do khán giả bình chọn. Và nền du lịch Việt Nam cũng nằm trong danh sách nói trên.

 
Danh sách được công bố trên Condé Nast Travel. (Ảnh chụp màn hình)
Danh sách được công bố trên Condé Nast Travel. (Ảnh chụp màn hình)

Việt Nam lọt top điểm đến lý tưởng thế giới năm 2020

Ngày 6/10 vừa qua, tạp chí du lịch uy tín của Mỹ là Condé Nast Traveler đã công bố hàng loạt các bảng xếp hạng về du lịch do bạn đọc của họ bình chọn về nhiều hạng mục như các quốc gia, thành phố, khách sạn, hãng hàng không… Được biết, các bảng xếp hạng này đã được duy trì suốt 33 năm, từ năm 1987 tới nay.

 
Ruộng bậc thang mùa lúa chín là một cảnh đẹp độc đáo của Việt Nam. (Ảnh: Pinterest)
Ruộng bậc thang mùa lúa chín là một cảnh đẹp độc đáo của Việt Nam.

Việt Nam đã vinh dự đứng thứ 9 trên tổng số 20 quốc gia lọt top. Điểm số mà bạn đọc của tạp chí dành cho Việt Nam là 92,12. Quốc gia đứng đầu bảng là Italia với 94,05 điểm.

 
Đà Nẵng cũng là một điểm đến được yêu thích. (Ảnh: VNexpess)Đà Nẵng cũng là một điểm đến được yêu thích. (Ảnh: VNexpess)

Tour du lịch Trăng Mật Phú Quốc 3 ngày 2 đêm - Vietnam BookingPhú Quốc nhận được nhiều sự quan tâm. 

Bên cạnh bảng xếp hạng quốc gia là điểm đến tuyệt vời nhất nói trên, Việt Nam cũng góp mặt trong một danh sách khác cũng do bạn đọc của Condé Nast Traveler bình chọn. Đó là bảng xếp hạng 20 khách sạn hàng đầu châu Á. 
Huế có 1 khách sạn đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng châu Á. (Ảnh chụp màn hình)Huế có 1 khách sạn đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng châu Á. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, khách sạn Azerai La Residence ở Huế đứng ở vị trí thứ 9/20. Ba khách sạn ở Hà Nội là Sofitel Legend Metropole Hanoi, JW Marriott Hotel Hanoi và InterContinental Hanoi Landmark72 lần lượt đứng ở các vị trí 11, 13 và 15 của bảng xếp hạng.

 
Tại Hà Nội có 3 khách sạn lọt top. (Ảnh chụp màn hình)
Tại Hà Nội có 3 khách sạn lọt top. (Ảnh chụp màn hình)

Việc Việt Nam nằm trong danh sách điểm đến tuyệt vời nhất thế giới và có một số khách sạn được đánh giá cao nhất châu Á thực sự là một tin mừng với chúng ta. Hi vọng rằng đây sẽ là một dấu hiệu tốt, một cơ hội tốt dành cho du lịch trong thời gian tới, khi Covid-19 đã bị đẩy lùi.

Theo Yan

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá