Chat with us, powered by LiveChat

Review vườn thú Safari Phú Quốc chi tiết từ A-Z

Kinh nghiệm Du lịch

Bạn có muốn đi giữa bầy thú hoang dã không, bạn có muốn khám phá những đàn thú hoang dã ngay bên ngoài xe của mình không, nếu các bạn muốn biết cảm giác này thì hãy đến vườn thú Safari Phú Quốc nhé!

1. Safari Phú Quốc không phải duy nhất nhưng là lớn nhất

Vườn thú Safari Phú Quốc là mô hình vườn thú bán hoang dã đầu tiên có mặt ở Việt Nam, nhưng chưa phải là duy nhất nhé các bạn. Ở tại Vinpearl Land Nam Hội An và ở tại khu du lịch Đại Nam ở tỉnh Bình Dương đã có mô hình vườn thú này rồi.

Quay trở lại với vườn thú Safari Phú Quốc, nếu các bạn đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm thì thường ít có thời gian tham quan vườn thú Safari Phú Quốc hơn, nếu các bạn đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm mà muốn đi chơi vườn thú Safari thì ít nhiều lịch trình tour Phú Quốc của các bạn phải lọc bớt đi khá nhiều, còn đối với những du khách chọn tour Phú Quốc 4 ngày 3 đêm thì có thể dư dả thời gian để đi tham quan và khám phá vườn thú Safari Phú Quốc vào ngày thứ 3 trong tour. Ngày 1 các bạn có thể đi đông đảo, ngày 2 các bạn có thể khám phá nam đảo với tour Đảo của Rooty Trip và lặn ngắm san hô, đây cũng là một trong nhưng hoạt động được nhiều khách hàng đi trong tour du lịch Phú Quốc trọn gói nhất, còn ngày 3 thì sẽ là khám phá bắc đảo, vui chơi Vinpearl Land Phú Quốc và vườn thú Safari Phú Quốc.

Safari Phú Quốc không phải duy nhất nhưng là lớn nhất

Còn bây giờ mình sẽ dẫn các bạn vào tham quan vườn thú Safari Phú Quốc, để trải nghiệm cảm giác độc nhất vô nhị đó là được đi giữa bầy thú hoàng dã nhé.

2. Hướng dẫn đi Safari Phú Quốc

Đầu tiên mình phải xếp hàng mua vé đã, vé vào cổng vườn thú Safari Phú Quốc đang được bán ở cổng là 600.000đ/người lớn và 500.000đ/trẻ em dưới 1m4, còn em bé nao dưới 1m thì miễn phí hoàn toàn luôn nha. Có 1 kinh nghiệm cho các bạn khi đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan vườn thú Safari Phú Quốc là nếu như trẻ em trong gia đình mình cao xấp xỉ 1m38 1m39 thì tốt nhất là các bạn nên mua luôn vé chơi vườn thú Safari Phú Quốc người lớn luôn nha. Chứ các bạn còn phải trừ hao giày dép của mấy bé cũng có đế dày khoảng 1 2cm gì đó nữa, chứ mua vé trẻ em rồi, qua cổng lại vượt chiều cao thì ra đổi lại vé vườn thú Safari Phú Quốc người lớn mất thời gian.

Hướng dẫn đi Safari Phú Quốc


Mình đã mua xong vé vào cổng của vườn thú Safari rồi, chỗ bán vé vườn thú Safari nằm ở phía bên tay trái của các bạn nhe, sau khi mua vé Safari Phú Quốc xong rồi thì các bạn sẽ quẹt thẻ từ để vào cổng, nhưng trước hết là các nhân viên ở đây sẽ kiểm tra balo túi xách của các bạn. đừng vội khó chịu nhe, vì người ta chỉ kiểm tra xem bạn có mang đồ ăn thức uống vào vườn thú Safari Phú Quốc mà trái với quy định của vườn thú thôi. Nếu các bé nhà bạn cũng đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan Safari chung với bạn thì bạn có thể mang theo đồ ăn thức uống cho các bé, nhưng nhớ nói với nhân viên từ trước để họ không phải kiểm tra nhe, vì quy định là được phép mang theo sữa và thức ăn cho bé, và mỗi người được mang một chai nước 500ml để uống dọc đường nhé

Xem thêm: Khám phá COMBO ĐẲNG CẤP: 3N2Đ VINOASIS 5* + VINWONDERS/SAFARI + TOUR ĐẢO

3. Thời gian hoạt động của Safari Phú Quốc

Các bạn lưu ý tại khu vườn thú Safari Phú Quốc sẽ có chương trình biểu diễn động vật, vào lúc 10h đến 10h25 hằng ngày, buổi chiều từ 14h đến 14h30 nhe.mình vào được cổng của khu vườn thú Safari Phú Quốc là đã 10h15 rồi, nên di chuyển vào đến được khu biểu diễn động vật thì cũng đã hơi muộn nên chỉ chiêm ngưỡng được màn trình diễn của các bạn động vật có một ít thôi. Vì mình đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan vườn thú Safari Phú Quốc nhưng mà lại lưu trú ở khách sạn ở thị trấn Dương Đông quá xa, mà đường đi từ thị trấn Dương Đông lên vườn thú Safari Phú Quốc có vài khúc đường đang làm rất xấu nên tốc độ chạy xe của mình cũng bị giảm sút phần nào.

Show biểu diễn chim ở Safari Phú Quốc

Các bạn nhớ nhé, nếu các bạn đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tự túc tham quan vườn thú Safari Phú Quốc đi bằng xe máy thì nên trừ hao thời gian 1 chút, đừng để cận sát giờ quá mới đi tham quan, vì lúc đó các bạn sẽ rất gấp gáp, vội vàng không tham quan được nhiều. còn nếu bạn đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm trọn gói qua các công ty du lịch Phú Quốc thì yên tâm, hướng dẫn viên và tài xế họ sẽ sắp xếp thời gian hợp lý cho các bạn.

Kết thúc chương trình biểu diễn động vật sẽ là lúc các bạn được phép xuống chụp ảnh cùng các chú vẹt, hay là bầy hồng hạc, giá vé chỉ có 50.000đ cho 1 người thôi à. Đi tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan vườn thú Safari Phú Quốc mà lại không có ảnh up facebook thì thật là tiếc đó nha.

Show biểu diễn chim ở Safari Phú Quốc

4. Ăn gì ở Safari Phú Quốc?

Giờ này cũng trưa rồi, gần 12h rồi nên các bạn nào đã đói bụng, muốn ăn trưa thì có nhà hàng cho các bạn ngay và luôn. Mình biết khi đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tham quan vườn thú Safari Phú Quốc, vì các bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều nên việc mau đói bụng là chuyện dĩ nhiên luôn, nên mình giới thiệu đến các bạn 3 nhà hàng ở tại vườn thú Safari Phú Quốc luôn nhè. Có 1 cái nhà hàng ở ngay ngoài cổng vườn thú Safari Phú Quốc, bên tay trái, chỗ soát hành lý balo ý, nhà hàng này là nhà hàng RHINO.

Nhà hàng Rhino ở Safari Phú Quốc

Còn trong khu vườn thú Safari Phú Quốc có 2 nhà hàng khác nữa là nhà hàng hồng hạc, flamingo, đây chính là nhà hàng flamingo nè các bạn, nhà hàng này nằm ngay bên cạnh hồ Hồng Hạc luôn, vừa ăn vừa ngắm tụi hồng hạc nó đang vẩy vẩy nước cũng vui.

Nhà hàng Flamingo ở Safari Phú Quốc

Còn 1 nhà hàng nữa mình sẽ bật mí đến các bạn, nhà hàng trong Safari Phú Quốc tuyệt vời độc nhất luôn nha, đó là nhà hàng Giraffe, hay là nhà hàng hươu cao cổ. vì sao mà mình lại nói nhà hàng này là nhà hàng tại vườn thú Safari Phú Quốc độc nhất, vì tại đây các bạn có thể mua thức ăn để cho hươu cao cổ ăn nữa. 1 suất ăn chỉ có 30.000đ thôi, gồm có vài que cà rốt và 1 trái chuối, mấy em hươu thích ăn cái này lắm nha.

Nhà hàng Giraffe ở Safari Phú Quốc

5. Khám Phá khu bán hoang dã tại Safari Phú Quốc

Giờ thì mình sẽ cùng lên xe điện để đi tham quan vườn bách thú trong vườn thú Safari Phú Quốc nha. À mìnhh quên nói với các bạn, trong vườn thú Safari Phú Quốc có 2 khu được phân chia rõ ràng luôn nha. 1 khu là khu vườn bách thú, khu này thì tương tự như thảo cầm viên ở Sài Gòn hay là vườn bách thảo ở Hà Nội ý, nhưng mà quy mô vườn thú thì dạng mở, nên rộng hơn, nhiều thú hơn, quy mô hơn nhe.

Còn 1 khu là khu bán hoang dã Safari, chỗ này là vườn thú bán hoang dã thôi, bởi vì các con thú trong đây vẫn được sinh sống ở môi trường tự nhiên như ở trong khu sinh trưởng thông thường của nó, nhưng dưới sự kiểm soát và quan tâm sát sao của các nhân viên vườn thú. Chứ không hẳn là sống hoàn toàn ở môi trường tự nhiên nhe các bạn.

6. Sử dụng xe điện nếu bạn có trẻ em và người cao tuổi

Thôi giờ mình đi vào mua vé xe điện đã, ở đây có 2 loại xe điện, 1 là xe riêng, 1 xe riêng trong vườn thú Safari Phú Quốc có giá thuê là 1.500.000đ/xe ngồi được 7 người, còn loại thứ 2 là xe đi ghép chỉ có 100.000đ/người mỗi xe này thì đi được hơn 10 người nhe. Nhưng mà mình thấy chỉ có khách ngoại quốc đi xe riêng thôi, chứ còn người việt mình đi xe ghép là nhiều hơn.

Xe điện ở Safari Phú Quốc

Mua vé xong các bạn lại điểm đón xe nhe, chờ chỉ có 1 chút thôi là xe đến rồi, xe đến rồi giờ mình lên xe nhé.

Khi nãy anh chàng bán vé cũng có nói là các bạn có thể sử dụng vé này để đi không giới hạn thời gian, miễn sao các bạn đến đúng trạm dừng chân của xe điện là được. khi đi qua đến chuồng nuôi nhốt nào thì thuyết minh họ sẽ thuyết minh cho các bạn về loại thú đang được chăm sóc trong chuồng nhé. chỉ cần bạn yêu cầu dừng lại để tham quan thêm thì xe sẽ dừng lại luôn, chỉ cần 1 người trong xe lên tiếng yêu cầu là được nha nên bạn nào tham quan vườn thú Safari Phú Quốc muốn tìm hiểu về những loại thú thì nên yêu cầu dừng lại để các bạn tìm hiểu nhé.

7. Đi xe bus thăm quan tại Safari như thế nào?

Đi hết 1 vòng ở vườn bách thú trong địa điểm du lịch Phú Quốc vườn thú Safari rồi thì các bạn sẽ đến được khu vực cổng vào khu bán hoang dã Safari. đây chính là điểm đặc sắc nhất trong vườn thú Safari Phú Quốc. nhưng mà các bạn phải chờ xe tới thì mới được nhé, thường thì 30p sẽ có 1 chuyến xe đưa các bạn đi tham quan thú hoang dã trong vườn thú Safari Phú Quốc, lúc mình tới được trạm thì có 1 xe vừa đi rồi nên là phải chờ xe, ở đây có nhiều trạm dừng chân để các bạn chờ đợi và nghỉ ngơi trong thời gian chờ xe tới. các bạn thấy ở đây có quầy bán đồ ăn nhanh, nước giải khát nữa nè, giá thì cũng tương đối thôi. Trong khu vực phòng chờ chính còn có những dãy ghế chờ và cả ghế massage nữa, nếu đã đi bộ trong vườn thú Safari Phú Quốc khá mỏi chân rồi thì nghỉ ngơi trên ghế massage này cũng ok đó nha.

Trải nghiệm “nhốt người thả thú” ở Safari Phú Quốc

Tại địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng này còn có phục vụ biểu diễn văn nghệ văn gừng cho các khách du lịch Phú Quốc nữa. Trong lúc chờ đợi còn có những vũ công từ Nam Phi biểu diễn miễn phí tiết mục nhảy Zulu nữa, nói là miễn phí cũng đúng vì họ không thu vé hay thu phí gì để các bạn thưởng thức vũ điệu Zulu đâu, nhưng họ có 1 cái thùng gỗ nhỏ, các bạn nên ủng hộ tinh thần họ một chút nha. âm thanh lúc này cực kỳ sống động luôn, đứng gần đây mà tim cứ đập uỳnh uỳnh theo nhịp những bài nhạc và điệu nhảy. bạn nào đang mệt mệt tim thì thôi né né nha ra, chứ đứng gần quá thì có mà tim nó nhảy loạn xạ rồi lại mệt thêm thì toi, khỏi đi tham quan được khu bán hoang dã của vườn thú Safari Phú Quốc luôn đấy.

Show biểu diễn Zulu dance ở Safari Phú Quốc

Chờ mãi thì cũng đã đến lúc xe tới đón. Xe này như là 1 cái xe bus nha các bạn, chạy bằng xăng chứ không phải bằng điện như là ở trong khi bách thú đâu. Nhưng tại địa điểm du lịch Phú Quốc này xe là đời mới nên chạy im re, máy lạnh phà phà mát hết cả người luôn.

8. Review xe bus thăm quan Safari Phú Quốc

Xe này chỉ có mấy chỗ ngồi thôi, ưu tiên cho người già, phụ nữ có thai và trẻ em nha các bạn. còn lại là mình sẽ đứng và tất nhiên có đồ bám treo ở phía trên. Chờ một chút khi nào không còn khách lên nữa thì xe sẽ chạy. 1 xe sẽ có 1 thuyết minh viên hỗ trợ các bạn suốt tuyến nha.

Thuyết minh viên này mình thấy là nói hơi nhỏ đó các bạn, nhất là lúc trên xe có nhiều người quá thì hầu như không nghe được gì luôn. Và thuyết minh viên này cũng nói 2 thứ tiếng là tiếng anh và tiếng việt nha.

Trải nghiệm “nhốt người thả thú” ở Safari Phú Quốc

Ở đây vì mình đứng ở phía cuối hàng ghế xe nên không quay cho các bạn xem được cái cảnh cổng thần kỳ của khu bán hoang dã ở vườn thú Safari Phú Quốc. ở đây nhé, mỗi phân khu sẽ có 2 cánh cửa, kết thúc 1 phân khu là xe sẽ vào 1 phân khu khác, cánh cửa đầu tiên sẽ mở ra, xe đi vào trong 1 khu vực dài chừng 5 7m gì đó, nói chung là chiều dài vừa cái xe, sau đó cánh cổng phía sau xe sẽ đóng lại, khi nào đóng hoàn toàn rồi thì cảnh cửa để qua phân khu tiếp theo sẽ mở ra. Các cánh cửa trong vườn thú Safari Phú Quốc này đều được điều khiến bằng tay hết nhe các bạn chứ không có máy móc để đảm bảo đủ an toàn và linh hoạt trong xử lý các sự cố không may nếu có.

9. Tính an toàn ở Safri Phú Quốc cực cao

Sở dĩ cửa có 2 lớp là vì để ngăn chặn các con thú khác loài xâm nhập vào lãnh thổ của nhau đó. ở vườn thú Safari Phú Quốc sẽ có nhiều loại động vật ăn thịt và ăn cỏ khác nhau, được nhốt riêng theo từng phân khu riêng biệt đảm bảo được sự chăm sóc chuẩn nhất. chỗ nào có thú thì xe sẽ đi rất chậm để các bạn quan sát và quay phim chụp ảnh, chỗ nào không có thú thì xe sẽ di chuyển nhanh nhanh 1 chút để đến được phân khu khác.

Ô kê, thế là kết thúc 1 ngày vật vã ở vườn thú Safari Phú Quốc rồi, mình sẽ tiếp tục hành trình của mình, hẹn gặp lại các bạn ở 1 video review khác nhé!

Share

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá

Tin tức liên quan

28

Tháng Ba

Mừng sinh nhật đỉnh cao tại Phú Quốc United Center

Chào mừng kỷ niệm 2 năm khai trương, đặt dấu ấn kiến tạo “điểm đến mới của thế giới”. Siêu quần thể Phú Quốc United Center khởi động Tháng lễ hội “Sinh nhật đỉnh cao – Chinh phục Thế giới” với hàng loạt sự kiện bùng nổ từ ngày 27/03 đến ngày 03/05. Cùng hệ […]

Xem thêm

21

Tháng Ba

Kinh Nghiệm đi Vinwonders, Grand World và Safari Phú Quốc

Đã đi du lịch thì 90% du khách muốn đi nhiều . Làm sao để đi Vinwonders, Safari, Grand World trong 1 ngày. Hãy cùng Rooty Trip tìm hiểu cách đi 3 khu của Vinpearl ở trên sao cho hợp lý nhé. Rooty Trip có bài chia sẻ để giải đáp thắc mắc 1001 kinh nghiệm […]

Xem thêm

17

Tháng Ba

Tour cano 4 đảo cáp treo có gì?

Tour cano 4 đảo cáp treo là một mô hình tour đang rất được ưa chuộng tại Phú Quốc hiện tại. Vậy tour cano 4 đảo có gì mà hot đến vậy? Liệu có đáng để thử khi du lịch đảo Ngọc? Mục lục1. Tour cano 4 đảo & Cáp treo là gì?2. Tour cano […]

Xem thêm

06

Tháng Ba

Bí kíp du lịch Phú Quốc tự túc từ A đến Z

Bỏ túi những “bí kíp” du lịch tự túc Phú Quốc để có chuyến đi tuyệt vời và trọn vẹn nhất! Đảo Phú Quốc hay còn gọi là Đảo Ngọc là thành phố Đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Có nhiều mỹ từ hình dung về Phú Quốc như: Bali Việt Nam, thiên đường ngắm […]

Xem thêm

27

Tháng Hai

HUYỀN THOẠI TRE – KIỆT TÁC KIẾN TRÚC VIỆT

Huyền thoại Tre là công trình kiến trúc của người Việt mang tinh thần và những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Mục lụcHuyền thoại Tre ở đâu?Huyền thoại Tre có gì?1. Công trình được làm từ Tre lớn nhất Việt Nam2. Ba biểu tượng văn hóa thể hiện bằng ngôn ngữ điêu […]

Xem thêm

07

Tháng Hai

Grand World Phú Quốc có gì mà đình đám như vậy?

Hiện nay Phú Quốc có rất nhiều tổ hợp vui chơi nghỉ dưỡng lớn nhưng Grand World Phú Quốc lại luôn được lòng du khách và nhất định phải đến. Vậy Grand World Phú Quốc có gì? Ăn gì, chơi gì khi đến Grand World Phú Quốc? Hãy cùng Rooty Trip tìm hiểu nhé! Tìm hiểu: Tour […]

Xem thêm

Có thể bạn sẽ thích

Combo SOL by Melia 3N2Đ – Thiên đường nghỉ dưỡng

đ 2,490,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Thương hiệu quốc tế đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Novotel Resort

Combo Novotel Resort 3N2Đ – Thiên đường nhiệt đới

đ 2,590,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Thương hiệu quốc tế đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Seashells Hotel 3N2Đ – “Du thuyền”giữa lòng Trung tâm

đ 2,850,000

5 Sao

Nghỉ dưỡng 5 sao bãi biển riêng

Ngay trung tâm thuận tiện đi lại

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo M Village 3N2Đ – Phong cách miền quê giữa trung tâm

đ 2,199,000

4 Sao

Nghỉ dưỡng 4 sao ngay trung tâm

Phong cách miền quê độc đáo

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo Sunset Beach 3N2Đ – Nơi ngắm “Hoàng hôn loại 1”

đ 2,190,000

4 Sao

Nghỉ dưỡng 4 sao bãi biển riêng

Nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo

Combo VinHolidays Infinity 3N2Đ – Sang trọng đẳng cấp

đ 3,700,000

3 Sao

Giá 3 sao nhưng chất lượng 5 sao

Thương hiệu Vinpearl đẳng cấp

Ưu đãi giá tốt, tặng 1 ngày tour cano đảo