fbpx

Hòn Mây Rút Trong – “viên ngọc ẩn mình” giữa biển xanh Phú Quốc

Phú Quốc Chơi Gì

Cùng với Hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc, hòn Mây Rút Trong chính là hòn đảo đẹp bậc nhất ở Phú Quốc hiện nay. Được mệnh danh là “viên ngọc” của đại dương, Mây Rút Trong là địa điểm được nhiều bạn trẻ săn lùng bởi vẻ đẹp hoang sơ, ít có bàn tay con người can thiệp vào.

Nếu bạn tham gia tour cano Đảo của Rooty Trip bạn sẽ được đến Hòn Mây Rút Trong và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị. Cùng Rooty Trip tìm hiểu về nơi này nhé!

Mây Rút Trong Phú Quốc - viên ngọc ẩn mình giữa đại dương

Mây Rút Trong Phú Quốc – viên ngọc ẩn mình giữa đại dương

1.  Giới thiệu về Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc

1. Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc ở đâu?

Thật ra thì có 2 hòn Mây Rút ở Nam Đảo Phú Quốc là hòn Mây Rút Trong và hòn Mây Rút Ngoài nhưng đẹp nhất, cũng là hòn đảo được mình nhắc tới trong bài viết này là hòn Mây Rút Trong.

Hòn Mây Rút Trong là một trong những hòn đảo lớn nằm ở phía Nam thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong 5 hòn đảo nhỏ đẹp nhất trên đảo Phú Quốc và được khách du lịch cực kì yêu thích. Nơi đây cách cảng An Thới chừng 20 phút di chuyển bằng cano.

1.2 Tại sao gọi là “Hòn Mây Rút Trong”?

Hiện nay, không có tài liệu nào ghi chép chính xác về nguồn gốc tên gọi “Hòn Mây Rút”. Tuy nhiên, có một số giả thuyết phổ biến được nhiều người truyền miệng:

  • Vị trí ẩn mình

Hòn Mây Rút Trong nằm khuất sau Hòn Mây Rút Ngoài, tạo cảm giác như ẩn mình sau “màn mây”. Do đó, người ta gọi nó là “Hòn Mây Rút Trong”.

  • Dòng hải lưu đặc biệt

Vùng biển quanh Hòn Mây Rút Trong có dòng hải lưu chảy xiết, tạo thành những xoáy nước lớn. Khi nhìn từ xa, những xoáy nước này giống như những “mây” đang cuộn trào, “rút” vào lòng biển.

  • Truyền thuyết dân gian

Theo truyền thuyết, xưa kia có một vị tiên nữ thường bay lượn trên bầu trời và dừng chân nghỉ ngơi tại hòn đảo này. Nơi đây có khung cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, khiến tiên nữ lưu luyến không muốn rời đi. Do đó, người ta gọi hòn đảo là “Hòn Mây Rút” để tưởng nhớ vị tiên nữ.

Tour cano 3 đảo đẹp nhất Phú Quốc 1 ngày
Tour cano 3 đảo đẹp nhất Phú Quốc

2. Thời gian nên đi là khi nào?

Gần như bạn có thể đi Hòn Mây Rút Trong vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tất nhiên, những hôm bão thì không nên đi rồi bởi sóng lớn sẽ rất nguy hiểm đặc biệt nếu bạn đi cano. Những hôm mưa thì vẫn có thể đi ra được hòn Mây Rút Trong bình thường nếu không sóng quá bởi ở Phú Quốc khác rất nhiều tỉnh khác là phương tiện đi chủ yếu là tàu lớn, lớn hơn rất nhiều so với tàu bạn thường đi ở Nha Trang.

Thậm chí là vào mấy hôm mưa, nước biển ở ngoài hòn Mây Rút Trong hay kể cả Móng Tay vẫn rất trong và xanh ý. Tất nhiên, nó sẽ không được đẹp bằng mấy hôm trời nắng đẹp rùi.

Bạn có thể đi Hòn Mây Rút Trong vào bất cứ thời gian nào trong năm

Bạn có thể đi Hòn Mây Rút Trong vào bất cứ thời gian nào trong năm

Và cũng như thời gian nên đi du lịch Phú Quốc, thì thời điểm mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là quãng thời gian thích hợp để đi hòn Mây Rút Trong hơn cả. Đặc biệt là vào tháng 3 và tháng 4, chứ tháng 11 đến tháng 2 tuy trời nắng đẹp nhưng đi vẫn hơi sóng. Thời gian này thì hòn Mây Rút Trong đẹp mê li luôn. Biển êm, cát trắng, nước trong xanh… Quá tuyệt cho một chuyến du lịch biển.

3. Làm thế nào để đi đến Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc

Để đến Hòn Mây Rút Trong ở Phú Quốc thì bạn di chuyển bằng đường bộ ra cảng An Thới. Sau đó sẽ có 2 phương tiện bạn có thể lựa chọn là đi tàu lớn và đi cano để đi từ cảng ra hòn Mây Rút Trong hay các hòn đảo đẹp khác ở phía Nam Đảo Phú Quốc.

Hòn Mây Rút Trong cách chừng 60 phút đi tàu hoặc 20 phút đi cano nếu xuất phát từ cảng An Thới. Và mình khuyên chân thành các bạn là các bạn nên đi theo tour cano đảo trong ngày luôn cho khỏe, rẻ và an toàn đặc biệt với các bạn đi nhóm nhỏ. Mình sẽ lý giải chi tiết ở phía dưới đây.

Đi tour ghép cano đảo là sự lựa chọn tốt nhất khi đến Hòn Mây Rút Trong

Đi tour ghép cano đảo là sự lựa chọn tốt nhất khi đến Hòn Mây Rút Trong

Bởi dù muốn hay không thì dù bạn có đi tự túc ra cảng thì khi ra đảo bạn vẫn phải lựa chọn 1 trong 2 phương tiện này. Nếu đi tàu lớn, cỡ tàu họ vẫn dùng để đi tour (không đi tàu nhỏ nha, đi xa không an toàn đâu), giá thuê riêng sẽ rất cao, tầm khoảng 5-10 triệu tùy số lượng người trong đoàn. Cũng dễ hiểu mà, bởi sức chứa của tàu dành cho 50-60 người vào ngày thường, cao điểm tàu này chứa cả trăm người mà. Một phương án khác cũng rất hợp lý dành cho bạn nào thích riêng tư, đặc biệt đi theo nhóm từ 5 người trở lên là chọn thuê cano riêng (15 hoặc 25 chỗ).

Tất nhiên, nếu muốn đi Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc, mình thấy phương án đi tour ghép cano đảo vẫn đáng cân nhắc hơn cả, đặc biệt là các bạn đi nhóm nhỏ. Bạn sẽ được lo từ a-z, ăn uống và quay phim, chụp hình đều miễn phí hết, nên tiết kiệm chi phí lắm. Nói chung là mình thấy đi tour ghép thì sẽ ngon bổ rẻ.

4. Chơi gì ở Hòn mây Rút Trong?

Hòn Mây Rút Trong ở Phú Quốc là một hòn đảo siêu đẹp và tới đây, thì chắc chắn không thể bỏ qua những hoạt động thú vị tại đây rồi:

+ Chụp hình “sống ảo”

Chắc chắn rồi, mình tin chắc đây là một trải nghiệm bạn nhất định sẽ làm, bởi với một nơi đẹp, quyến rũ như vậy thì sao không chụp được chứ. Đặc biệt ở đây có những hàng dừa và những chiếc xích đu sống ảo, đừng bỏ qua nha. Đi tour cano đảo của Rooty Trip thì chắc chắn sẽ có được vô vàn bức ảnh sống ảo, video flycam miễn phí, đăng hoài không hết luôn nha.

Đến Hòn Mây Rút Trong thì chắc chắn là không thể không sống ảo rồi

Đến Hòn Mây Rút Trong thì chắc chắn là không thể không sống ảo rồi

+ Tắm biển

Như mình nói ở trên, bãi biển ở Hòn Mây Rút Trong Phú Quốc là một bãi biển khá dài, cát trắng, mịn, nước trong xanh, đặc biệt là rất nông nên tắm sẽ cực thì thích và an toàn. Nói về bãi biển thì mình thấy ở Mây Rút Trong đẹp và thích hợp tắm hơn cả so với hòn Móng Tay.

Tắm biển ở Hòn Mây Rút Trong là không thể bỏ qua nè

Tắm biển ở Hòn Mây Rút Trong là không thể bỏ qua nè

+ Lặn ngắm san hô

Lại một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm khi đi Hòn Mây Rút Trong, bởi san hô ở khu vực hòn Mây Rút này thuộc top những vị trí có san hô đẹp ở Phú Quốc đó. Tuy nhiên, đa phần mọi người hay chọn trải nghiệm các hoạt động mình chia sẻ ở trên hơn là đi lặn ngắm san hô.

Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm trọn gói - Giá cực ưu đãi!
Tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm trọn gói – Giá cực ưu đãi!

5. Ăn gì ở Hòn Mây Rút Trong

Tất nhiên hải sản vẫn là thứ bạn nên thưởng thức ở hòn Mây Rút Trong rồi. Hòn đảo nhỏ thôi nhưng cũng có vài hàng quán để bạn có thể lựa chọn. Hải sản ở đây toàn hải sản tươi, ngon cả. Cơ mà bạn cứ xác định trước là ăn ở đây khá max so với ở trong thị trấn Dương Đông nha. Và có một lưu ý nhỏ cho một vài bạn đi tour rằng bạn nên chọn đi tour trọn gói cả ăn luôn chứ có nhiều bạn nhờ mình đặt tour trong ngày. Tour Cano Đảo của Rooty Trip đã bao gồm ăn trưa nên các bạn cứ yên tâm nha.

Tour Cano Đảo của Rooty Trip đã bao gồm ăn trưa

Tour Cano Đảo của Rooty Trip đã bao gồm ăn trưa

Ngoài ra thì bạn có thể thưởng thức cafe, nước ngọt, nước dừa tại đây. Ngồi hay nằm dài trên bờ biển mà tận hưởng thôi nào

6. Đi tour Cano đảo trong một ngày

Như mình đã chia sẻ ở trên, đi tour hòn Mây Rút Trong trong 1 ngày là một giải pháp bạn cực kì đáng cân nhắc khi có dự định đi tới hòn đảo xinh đẹp này. Mà các tour cano đảo của Rooty Trip không chỉ đi mỗi hòn Mây Rút Trong thôi đâu nha, mà còn kết hợp đi thêm Hòn Móng Tay, Hòn Bườm, Hòn Gầm Ghì, Hòn Thơm… tùy theo tour nữa. Các hòn đảo này đều là những hòn đảo siêu đẹp đáng đi nhất ở Phú Quốc luôn đó.

Hơn hết, mình dám chắc bạn không chỉ có một chuyến đi tuyệt vời mà với những chương trình khuyến mãi cực kì ưu đãi từ Rooty Trip sẽ giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ hơn đó. Đừng ngại mà liên hệ với Rooty Trip để được biết thêm chi tiết nha!

7. Những lưu ý khi đi Hòn Mây Rút Trong mà bạn cần nhớ

+ Mang đầy đủ vật dụng cá nhân cần thiết: mũ, nón, quần áo bơi… và các dụng cụ hỗ trợ việc lặn ngắm san hô nếu đi tự túc.

+ Nếu các bạn đi vào mùa mưa thì nên xem xét kĩ thời tiết trước khi đi hòn Mây Rút Trong vì nhiều hôm sóng lớn, cano không cập bến được. Mà cái hòn Mây Rút Trong này lại chẳng có mặt sau như các hòn đảo khác. .

+ Nên đi vào buổi sáng gần trưa vì nước biển vào thời điểm này sẽ trong xanh thuận lợi cho việc tắm biển, chụp ảnh và lặn ngắm san hô.

+ Chuẩn bị những bộ quần áo thật đẹp, đồ tắm quyến rũ để chụp những bức ảnh “sống ảo“ tuyệt vời nhé.

Rất mong những chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về câu hỏi hòn Mây Rút Trong Phú Quốc ở đâu, đi thế nào và có gì thú vị. Hi vọng với những chia sẻ bằng chính trải nghiệm của mình cùng với những thông tin tour Hòn Mây Rút trong 1 ngày cực kì ưu đãi hay thuê cano riêng ở Phú Quốc sẽ giúp bạn có một chuyến đi tham quan Hòn Mây Rút Trong ở Phú Quốc thật vui vẻ và nhiều kỉ niệm!!!

 

Chia sẻ

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá

Tin tức liên quan

lịch trình đi du lịch phú quốc

29

April

Các lịch trình đi du lịch Phú Quốc kèm kinh nghiệm

Du lịch Phú Quốc hay bất kỳ địa điểm nào khác đều cần có lịch trình cụ thể đế giúp bạn tận dụng tối đa thời gian và có chuyến đi trải nghiệm tốt hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch Phú Quốc nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, thì việc […]

Xem thêm

Chùa sư muôn

29

April

Chùa Sư Muôn (Hùng Long Tự) – Khám phá điểm du lịch tâm linh Phú Quốc

Chùa Sư Muôn (Am Sư Muôn) là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Phú Quốc, nơi đây còn có tên gọi khác là chùa Hùng Long Tự hay chùa Sư Môn. Đây là nơi được rất nhiều du khách ghé thăm nhờ vẻ ngoài cổ kính, trầm mặc. Bài viết dưới đây, […]

Xem thêm

cây cầu hôn Phú Quốc

29

April

Cầu hôn Phú Quốc “Kiss Bridge”: Khám pha biểu tượng mới ở Sunset Town – Phú Quốc

Cầu Hôn Phú Quốc (Kiss Bridge) là một công trình kiến trúc nổi tiếng của đảo ngọc, được xem như biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu. Cầu Hôn tại Phú Quốc thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là các cặp đôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc lãng mạn cùng nhau. Trong […]

Xem thêm

tổ chức sự kiện ở phú quốc

19

April

4 công ty tổ chức sự kiện Phú Quốc chuyên nghiệp, hiện đại, sang trọng

Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, bờ cát trắng và nước biển xanh mà còn thu hút du khách bởi những khu nghỉ dưỡng cao cấp, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức cho các sự kiện, hội nghị, hội […]

Xem thêm

Sân golf vinpearl Phú Quốc

12

April

Phú Quốc có mấy sân Golf? Review sân golf Vinpearl Phú Quốc – Tuyệt tác giữa rừng nguyên sinh

Đảo Ngọc Phú Quốc nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đây là nơi lý tưởng dành cho những tín đồ du lịch. Để chuyến đi chơi càng thêm thú vị cùng những trải nghiệm đặc biệt, Phú Quốc đã xây dựng nhiều sân golf với không gian sang trọng, hiện đại và […]

Xem thêm

địa điểm check-in phú quốc

25

October

33 Điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng hút khách không thể bỏ qua 2024

Đảo Phú Quốc, nằm ngoài khơi bờ biển Việt Nam, đã trở thành một điểm du lịch hàng đầu nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, những khu chợ sôi động và lịch sử phong phú. Rooty Trip giới thiệu tới bạn về 30 địa điểm du lịch Phú Quốc, giúp bạn khám phá […]

Xem thêm

Có thể bạn sẽ thích

Loạt hoạt động thú vị tại Hòn Thơm với cáp treo, công viên nước và buffet trưa hấp dẫn

Tour Phú Quốc 3N2Đ trọn gói: VinWonders, Cáp Treo, Tour Đảo

đ 4,990,000

đ 3,990,000

Du lịch dài ngày

VinWonders & Grand World

Tour Cano Đảo & Cáp treo Hòn Thơm

Phù hợp gia đình đông thành viên

Tour Phú Quốc 3N2Đ trọn gói ở Vin của Rooty Trip phù hợp với các gia đình có trẻ em vì nhiều trải nghiệm thú vị

Tour Phú Quốc 3N2Đ trọn gói ở Vin: VinWonders, Safari, Grand World & tour đảo

đ 4,990,000

đ 3,990,000

Du lịch dài ngày

VinWonders & Safari

Grand World & Tour Cano Đảo

Phù hợp gia đình có trẻ nhỏ

Tour Phú Quốc 4N3Đ trọn gói giá cực tốt tại Rooty Trip

Tour Phú Quốc 4N3Đ trọn gói: VinWonders, Cáp treo, Tour đảo, Địa Trung Hải

đ 5,990,000

đ 4,990,000

Du lịch dài ngày

VinWonders & Grand World

Cáp treo Hòn Thơm & Địa Trung Hải

Phù hợp gia đình có trẻ nhỏ

Vạn trải nghiệm trong 1 với tour Phú Quốc 4N3Đ tặng vé VinWonders của Rooty Trip

Tour Phú Quốc 4N3Đ tặng vé VinWonders: Chơi trọn Bắc Nam đảo

đ 6,999,000

đ 4,099,000

Du lịch dài ngày

VinWonders & Grand World

Tour Cano Đảo & Địa Trung Hải

Phù hợp gia đình đa thế hệ

Thỏa sức khám phá công viên chủ đề hàng đầu Đông Nam Á VinWonders Phú Quốc

Tour Phú Quốc 3N2D ở Vin: Chơi trọn Bắc – Nam đảo

đ 4,150,000

đ 3,500,000

Du lịch ngắn ngày

VinWonders & Grand World

Tour Cano Đảo & Địa Trung Hải

Tham quan Bãi Sao

PHÚ QUỐC 3N2Đ 5 SAO SOL BY MELIA VÀ VENICE

Phú Quốc 3N2Đ 5 sao Sol By Melia và Venice: Chơi trọn Bắc Nam đảo

đ 4,290,000

đ 2,990,000

Nghỉ dưỡng và trải nghiệm

Grand World

Tour Cano Đảo

Bãi Sao & Địa Trung Hải

Nội dung