fbpx
No information available

Đặc điểm chó Phú Quốc và Gợi ý tham quan Trại chó xoáy Phú Quốc

News

Chó Phú Quốc hay Chó vện Phú Quốc với đặc trưng là dãy lông mọc ngược, xoáy so với lớp lông trên toàn thân kéo dài hết phần sống lưng.

Đây là giống chó bản địa của Đảo Ngọc, nổi bật với tập tính thông minh, nhanh nhẹn với đặc điểm riêng biệt là sự độc đáo của bộ lông. Chúng được xem là “Tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam và là một trong ba dòng chó có xoáy lưng trên thế giới.

Vì là dòng chó riêng biệt của đất trời Phú Quốc, do đó du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chúng tại bất kỳ đâu khi tham quan tại đây. Hãy cùng Rooty Trip tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc, những đặc điểm độc đáo về ngoại hình, tính cách và khám phá trại chó Phú Quốc trong bài viết dưới đây!

Tìm hiểu tất tần tật về giống chó thông minh của Việt Nam

Chó Phú Quốc: Nguồn gốc và đặc điểm – Tham quan 3 trại chó Phú Quốc

Thông tin nhanh về chó Phú Quốc:

Tên gọi khác Chó xoáy Phú Quốc, chó vện Phú Quốc
Nguồn gốc Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Cân nặng Đực: 15–20 kg

Cái: 12–18 kg

Chiều cao Đực: 50–55 cm 

Cái: 48–52 cm

Chiều dài 110 – 117 cm
Kiểu lông Lông ngắn có xoáy ở lưng
Màu lông Vện cọp, vàng lửa, đen tuyền và đốm.
Tuổi thọ 9 – 17 năm

1. Nguồn gốc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc (Phu Quoc Ridgeback) là giống chó có xoáy lưng nổi bật của Đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra về nguồn gốc của giống chó Phú Quốc. Một số người cho rằng chúng là kết quả của sự lai tạp giữa chó rừng và chó lông xoáy của Pháp hoặc Hà Lan, khi các thương thuyền chở nô lệ thời xưa đi ngang qua đảo.

Số khác lại có ý kiến nó có nguồn gốc từ Thái Lan khi các thương nhân người Thái đem chó lông xoáy Thái sang đảo Phú Quốc để trao đổi hoặc tặng cho người dân địa phương.

Các luận cứ này vẫn chưa được xác thực rõ ràng và thiếu tính thuyết phục. Chỉ biết rằng giống chó Phú Quốc này đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu đời, có thể từ thế kỷ 17 hoặc 18. Ngày nay, chúng còn được xếp vào danh sách “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam, sánh vai cùng chó Bắc Hà, chó Lài và chó H’Mông cộc đuôi. Thậm chí, chúng  đã có tên trong từ điển tiếng Pháp, Larousse.

Vào ngày 14/12/2008, Chó Phú Quốc đã được Hiệp hội Chó giống quốc gia Việt Nam (VKC) trình đăng ký với Hiệp hội Chó giống quốc tế (FCI – Fédération Cynologique Internationale). Cho đến nay, FCI vẫn chưa công nhận chính thức giống chó lông vện này nhưng đa số mọi người vẫn tin tưởng vào nguồn gốc xuất phát từ vùng đảo xinh đẹp Phú Quốc, Việt Nam.

nguồn gốc chó phú quốc thuần chủng

Giống chó Phú Quốc với điểm nhận dạng riêng biệt là dải lông xoáy độc đáo trên lưng

2. Đặc điểm của chó Phú Quốc

2.1. Ngoại hình chung

Chó phú quốc trưởng thành nặng khoảng 15-20kg đối với con đực, trong khi con cái có trọng lượng dao động từ 12-18kg.  Thêm vào đó, chiều dài của chó khoảng từ 110 – 117 cm và chiều cao 48 – 55 cm. Nhờ đó, thân hình khá mảnh mai, thon gọn nhưng rất săn chắc và mạnh mẽ.

đặc điểm nhận dạng chó phú quốc

Đặc điểm chó phú quốc trưởng thành có thân hình thon gọn, săn chắc so với lúc nhỏ

Chó Phú Quốc thuần chủng có những đặc điểm nổi bật về ngoại hình như:

 • Bộ lông: Chó Phú Quốc thuần chủng có bộ lông mượt và ngắn, đặc biệt là vòng xoáy độc đáo trên lưng. Chó Phú Quốc có lông đuôi và xoáy lưng dài hơn so với các phần khác. Lông ngắn, ôm sát cơ thể (0.7 – 2 cm), giúp chó chỉ cần lắc mình vài lần để làm khô khi ướt.
 • Khuôn mặt: Đầu nhỏ, mõm dài, cổ dài, giữa trán có vệt lõm theo chiều dọc, mắt to, hơi xếch và có viền đen quanh mắt. Đồng thời có cổ, tai và mõm dài, đặc trưng với lưỡi đen.
 • Thân: Săn chắc và dẻo dai, ngực nở, đặc biệt phần chân trước thẳng và thon và rất dài. Đuôi ngắn và thường cong lên như cánh cung.
 • Bàn chân: Màng chân chó Phú Quốc có màng tựa như chân vịt. Đây là điểm độc đáo góp phần làm nên biệt tài bơi lội và săn bắt cá cực giỏi ở loài chó này.
đặc điểm chó phú quốc

Kiểu lông vện màu cơ bản đen vàng của chó Phú Quốc so với màu trơn của chó thường

2.2. Chó Phú Quốc có mấy loại?

Chó Phú Quốc có 04 loại đặc trưng là đen tuyền, vàng lửa, vện cọp và đốm. Đặc điểm nhận dạng chó phú quốc dễ nhất là có xoáy lưng. Nhưng vì có nhiều biến thể khác nhau nên theo người dân trên đảo, giống chó Phú Quốc được phân loại dựa trên màu lông và họa tiết lông của chúng.

 • Chó Phú Quốc đen tuyền: Giống chó có đặc trưng là bộ lông màu đen phủ toàn thân. Một số dòng sẽ có một số đốm nâu ở ngực, đuôi hoặc bàn chân.
 • Chó Phú Quốc vàng lửa: Đây là dòng chó phổ biến, được bắt gặp nhiều nhất tại Phú Quốc. Loại chó này thường có mặt nạ và đuôi màu đen.
 • Chó Phú Quốc vện cọp: Đây được xem là một trong những màu lông đẹp nhất của giống chó này, đặc trưng với sự kết hợp giữa màu đỏ hoặc cam cùng màu đen. Tuy nhiên, giống chó Phú Quốc màu vện cọp tương đối ít và hiếm, do đó giá thành cũng cao hơn.
 • Chó Phú Quốc vện đốm: Giống chó này có bộ lông chủ yếu bộ lông trắng cùng các vết đốm hoặc vệt khác màu. Thường là đen, nâu, vàng…vv
phân loại chó phú quốc theo màu sắc và kiểu lông

Giống chó Phú Quốc thuần chủng được phân thành 04 loại chính

Hiện nay, có nhiều giống chó Phú Quốc ra đời với nhiều màu lông do quá trình lai tạo giữa các giống chó khác. Do đó, các loại xoáy lưng trở nên khá đa dạng.

2.3. Chó Phú Quốc có mấy loại xoáy?

Chó Phú Quốc có 3 loại xoáy lưng nổi bật nhất. Bao gồm xoáy kiếm, xoáy bản và xoáy đao nếu chỉ xét về kiểu hình bộ lông:

 • Chó phú quốc xoáy kiếm: Xoáy kiếm là loại xoáy hình một thanh kiếm chạy dọc trên sóng lưng, đây là loại xoáy phổ biến nhất và được nhiều người chọn mua.
 • Chó phú quốc xoáy bản: Xoáy bản là kiểu xoáy lông có hình dạng hình thoi. Khá giống với xoáy kiếm nhưng sẽ ngắn hơn về chiều dài và phần ngang rộng hơn.
 • Chó phú quốc xoáy đao: Đây là dạng lông nhìn giống như đầu của một ngọn giáo, một thanh đao sắc nhọn.
xoáy lưng hình kiếm của chó phú quốc

Chó phú quốc có xoáy lưng hình kiếm

xoáy lưng hình bản, thoi

Xoáy bản là kiểu lông dạng hình thoi của chó Phú Quốc

kiểu lông hình đầu ngọn giáo

Chó Phú Quốc với kiểu lông hình đầu ngọn giáo

Nhìn chung, đây là 3 dạng xoáy cơ bản, thường thấy nhất. Một số người muốn mua các con chó có 2 xoáy ở lưng hay chó có xoáy ở mông. Thực tế kiểu đó là rất hiếm, tỉ lệ quá hiếm gặp để bán.

2.4. Tuổi thọ và sinh sản

Tuổi thọ trung bình của chó Phú Quốc dao động từ 9 – 17 năm, phụ thuộc vào môi trường sống, di truyền và cách chăm sóc. Thời gian trưởng thành của chúng kéo dài từ 10 tháng với chó cái và 16 tháng với chó đực.

Trong thời kỳ sinh sản, Chó Phú Quốc chửa khoảng 50 – 60 ngày thì đẻ và được đánh giá là nhanh so với chó cỏ (chó thường 58 – 68 ngày). Chó Phú Quốc đẻ 5 – 8 con/lứa, mỗi năm 2 lứa.

Những chú chó này thường tồn tại trong tự nhiên môi trường hoang dã trên các hòn đảo, làm cho chúng có khả năng chịu đựng và tự bảo vệ sức khỏe tốt. Môi trường sống thuận lợi nhất của chúng là môi trường gần gũi với tự nhiên, có khoảng không gian rộng để thoải mái chạy nhảy.

Giống chó Xoáy Phú Quốc trở thành một trong những “tâm điểm” thu hút du khách khi tham quan Đảo Ngọc, nhất là những ai thích yêu thích động vật. Rooty Trip gợi ý đến bạn địa điểm có thể ghé thăm để tận mắt chứng kiến và trải nghiệm vui đùa với loài Quốc khuyển nếu như có dịp đến Phú Quốc.

3. Trải nghiệm vui chơi tại Trung Tâm Bảo Tồn Chó Xoáy Phú Quốc Trang Trại Thanh Nga

Khu bảo tồn trại chó Phú Quốc thành lập từ năm 2000, bao gồm một diện tích lớn lên đến gần 15 ha và tọa lạc trong khu rừng phòng hộ quốc gia Phú Quốc, đang được doanh nghiệp Thanh Nga quản lý. Hiện tại, Trang Trại Thanh Nga là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn đàn chó xoáy với hơn 200 con.

Với thiết kế rộng lớn và phân chia theo các khu vực chức năng, khu bảo tồn bao gồm khu hoang dã, chuồng giống, sinh sản, huấn luyện, biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó. Đây là một trung tâm bảo tồn giống chó Xoáy Phú Quốc và huấn luyện biểu diễn lớn nhất trên đảo.

Nếu bạn ghé thăm vào tháng 10-12 du lịch, bạn có thể may mắn chứng kiến buổi đua chó đặc sắc. Khách du lịch không nên bỏ lỡ buổi biểu diễn với các tiết mục ấn tượng như nhảy từ độ cao 0.9m, vượt chướng ngại vật của các chú “Quốc khuyển”. Các em chó còn biểu diễn leo rào và thậm chí là đi thu gom rác, tạo nên những khoảnh khắc độc đáo và hấp dẫn cho du khách.

trung tâm bảo tồn chó xoáy phú quốc thanh nga mới

Chiêm ngưỡng màn biểu diễn đặc sắc tại trại chó Phú Quốc Thanh Nga

Trải qua đại dịch COVID-19, Trung Tâm Bảo Tồn Chó Xoáy Phú Quốc Thanh Nga đã gặp khá nhiều thách thức với sự giảm lượng khách tham quan. Mặc dù vậy, người chủ ở đây rất có tâm và yêu chó nên các bé cún luôn được chăm sóc chu đáo. Những chú cún tại đây không chỉ đáng yêu và thân thiết mà còn thể hiện sự khôn ngoan và mạnh mẽ, đặc biệt là nhóm chó đua, trông chúng rất ngầu khi đua.

Với vị trí gần khu du lịch Suối Tranh và cách trung tâm Dương Đông 25 phút đi xe, Trại Chó trại chó Phú Quốc Thanh Nga là điểm tham quan độc đáo và là trải nghiệm ở phú quốc thú vị. Khu vực dành cho du khách tham quan có các chuồng nuôi nhốt, trường đua và khu rừng, nơi mà các chú chó được thả tự do để săn mồi.

Đánh giá từ khách du lịch:Trung tâm bảo tồn rộng lớn, bao quanh cây xanh nên mát mẻ và yên bình. Những chú chó được chăm sóc và huấn luyện chu đáo, đặc biệt chương trình đua chó hấp dẫn, thu hút hàng trăm lượt xem mỗi tháng“.

Bên trên là tất cả các thông tin về đặc điểm ngoại hình cũng như  địa chỉ tham quan chó Phú Quốc. Thế còn về cách nuôi cũng như tính cách? Nhiều người lo sợ rằng giống chó này khó nuôi và có đôi phần dữ tợn? Cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

4. Nuôi chó Phú Quốc có dễ không?

chó vện phú quốc

Chăm sóc chó Phú Quốc. (Ảnh: puredogtalk.com)

Chó Phú Quốc dễ nuôi hơn so với chó thường vì chúng vốn có tập tính sinh sống trong môi trường hoang dã và thích trú ẩn trong hang. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bạn bốn chân này, bạn cần tuân theo cách chăm sóc như sau:

 •  Chó Phú Quốc ăn gì?

Giống chó vện Phú Quốc này thích ăn nhất là thịt, trứng, nội tạng động vật, hải sản, cá các loại để bổ sung chất đạm, chất béo, sắt và canxi. Bản chất của giống này hầu như không kém ăn và đòi hỏi chế độ dinh dưỡng khắt khe như loài khác.

Chúng rất linh hoạt trong chế độ ăn uống, không phân biệt lựa chọn giữa các loại thực phẩm. Bất kỳ thứ gì chủ nhân cung cấp, chúng đều có thể thưởng thức, từ rau củ quả đến thịt và nhiều loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ghi nhận rằng sẽ thực sự không tốt nếu không hạn chế khẩu phần ăn tinh bột và thức ăn chế biến sẵn. Điều đó gây ra việc khó tiêu hoá cho chúng.

 • Cách vệ sinh chó phú quốc

Kiểm tra và vệ sinh da định kỳ để ngăn ngừa các bệnh về da. Chó có bộ lông ngắn, nên bạn không cần lo lắng về việc cắt tỉa thường xuyên. Tắm thường xuyên cho chó nếu bạn đang ở vùng thời tiết mát mẻ. Nếu bạn ở miền bắc, miền trung thì tần suất nên hạn chế lại từ 1-2 lần/ tuần và nhớ đảm bảo nước ấm để giữ nhiệt cho bé.

Để duy trì vệ sinh răng cho chó Phú Quốc, hãy chải răng thường xuyên, ổn định chế độ ăn. Sử dụng hỗn hợp baking soda và nước súc miệng hoặc kem đánh răng cho chó mỗi tuần. Bác sĩ thú y có thể cung cấp thông tin chi tiết và hãy chú ý đến nguy cơ nha chu để bảo vệ răng và sức khỏe tổng thể của chó.

 • Sức khỏe và tiêm chủng

Một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở giống chó này như viêm đường ruột do sự thay đổi về môi trường sinh sống . Thứ hai là bệnh về đường hô hấp vì chó Phú Quốc sống ở đảo đã quen với khí hậu mát mẻ quanh năm. Khi đối mặt với thời tiết quá lạnh thì sẽ dễ bị bệnh.

Cách tốt nhất để hạn chế tính trạng viêm ruột chính là tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cần thiết theo lịch trình của thú y. Vắc-xin phối hợp 5 trong 1 phải được tiêm cho chó lúc chúng được hai, ba và bốn tháng tuổi và sau đó mỗi năm một lần.

4.1. Chó Phú Quốc có khôn không?

Chó Phú Quốc rất khôn, thông minh, nghe lời và dễ bảo, dễ huấn luyện. Chúng có khả năng học hỏi nhanh chóng và thực hiện mệnh lệnh từ chủ một cách xuất sắc. Đặc biệt, chúng rất trung thành và thân thiện với chủ và người quen nó trong nhà.

Giống chó này còn rất cảnh giác với người lạ vì có tập tính làm chủ lãnh địa. Chúng không bao giờ ăn thức ăn từ người lạ và bảo vệ môi trường sống của mình khỏi những người chưa được chủ chấp thuận.

Một số người yêu chó thường thắc mắc rằng Chó Phú Quốc có dữ không? Có cắn người không?

Thực chất, giống chó Phú Quốc là giống chó săn mồi khá lành trừ trường hợp có những con không được thuần hóa, ít tiếp xúc với người hoặc bản năng của con chó đó hung dữ. Bản chất hoang dã của loài chó này có thể là vấn đề. Chúng sẽ gầm gừ và dè chừng và có thể cắn đối với người lạ. Nếu vẹo tai, cầm đuôi nó và nó sẽ cắn lại theo bản năng – Theo các bác sĩ Bệnh Viện Thú y PetHealth, Hà Nội.

tính cách chó phú quốc rất trung thành

Chó Phú Quốc trung thành, dũng cảm nhưng cũng rất đáng sợ đối với người lạ.

Chó Phú Quốc thuần chủng cũng là một giống chó săn giỏi, không để bất kỳ con mồi nào thoát khỏi tầm nhìn và sự săn đuổi của chúng. Nhiều người cho rằng, tập tính này xuất phát từ thời xa xưa, khi chúng còn là những con chó hoang dã và chuyên hoạt động theo bầy đàn. Nhờ sự thông minh và sẵn sàng tận dụng cơ hội nên loài chó này dễ dàng trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc săn bắt.

Đã từng có nhiều câu chuyện trong lịch sử miêu tả về tính cách trung thành của giống chó Phú Quốc. Sở dĩ giống chó này được xem là “Vương Khuyển” bởi vì trong lịch sử chúng đã được phong sắc trịnh trọng bởi Vua Gia Long. Tương truyền rằng, chính bốn con chó Phú Quốc được Ngài nuôi dưỡng đã lập công lớn khi cứu nguy vua Gia Long khỏi ngưỡng tử 2 lần trước khi lên ngôi.

Vậy giá chó phú quốc là bao nhiêu? Liệu có đắt đỏ lắm không? Cùng tìm hiểu chi tiết giá thị trường dưới đây.

4.2. Chó Phú Quốc giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Phú Quốc dao động từ 3 – 6 triệu VNĐ. Chó Phú Quốc có  giá bao nhiêu cũng còn phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, cha mẹ,… Tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều, do đó giá chủ yếu sẽ cập nhật theo màu và kiểu lông.

Cụ thể, bảng giá chó Phú Quốc dưới đây:

Phân loại màu sắc/kiểu lông Giá bán (VNĐ)
Chó Phú Quốc đen tuyền 3 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vàng lửa 4 – 5 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vện cọp 5 – 6 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vện đốm 3 – 4 triệu VNĐ/con

Lưu ý rằng: Giá chó Phú Quốc đực thường cao hơn so với chó cái do sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sự rắn rỏi. Chó con từ những bố mẹ nổi tiếng hoặc thừa kiểu lông, màu sắc hiếm thì giá thường cao hơn khoảng 1 triệu VNĐ. Những con có nguồn gốc có thể có giá gấp 2-4 lần so với những con không có giấy tờ, đặc biệt là khi được xuất khẩu ra nước ngoài.

Trên đây là tất tần tật thông tin về giống chó Phú Quốc – một giống chó thông minh, khôn lanh của Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ từ Rooty Trip sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ cũng như đặc điểm của giống chó này.

Nếu như có dịp đến Đảo Ngọc, đừng quên ghé thăm các trang trung tâm bảo tồn để chiêm ngưỡng những biệt tài thú vị của loài chó này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ROOTY TRIP PHÚ QUỐC

Share

Comment

Leave comments & reviews

Login to comment & rate

Related news

ban do safari 2024 1

14

December

Nắm gọn bản đồ Safari Phú Quốc – Chìa khóa cho chuyến tham quan chất lượng

Vinpearl Safari Phú Quốc – một trong những điểm đến du lịch đắt giá và hứa hẹn nhất của miền đảo ngọc. Đây là công viên đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được thiết kế và xây dựng theo quy mô Safari – một mô hình sở thú bán hoang dã nổi tiếng khắp […]

See more

dao ngoc phu quoc thang lon tai world travel awards 2023 1

05

December

Phú Quốc lần thứ 2 chinh phục giải thưởng “Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới”

Surpassing many famous “giants” such as Antigua and Barbuda, Skye Island (Scotland), Dominica Republic, Reunion Island, Lofoten Islands (Norway), Zanzibar Archipelago (Tanzania), Phu Quoc Island has been honored for the second time as the “Top Natural Island Destination in the World” at the World Travel Awards 2023 – the prestigious tourism awards held in the […]

See more

du lich phu quoc mua nao dep 1

25

October

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp nhất? Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc theo mùa

Phú Quốc với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời luôn là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Đến với nơi này, bạn sẽ phải trầm trồ vì cảnh quan núi rừng trùng điệp, dừng lại để ngắm nhìn bãi biển xanh ngắt cùng những […]

See more

taxi phu quoc

25

October

Tổng hợp 10 hãng taxi Phú Quốc uy tín, an toàn, không lo bị “chặt chém”

Với sự đa dạng của phương tiện giao thông tại Phú Quốc hiện nay, việc trung chuyển từ sân bay đến các khu nghỉ dưỡng trở nên linh hoạt hơn bao giờ hết. Trong danh sách này, Rooty Trip sẽ tập trung vào phương tiện taxi, vốn được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, an […]

See more

vuon quoc gia phu quoc 1

24

October

Khám phá Vườn quốc gia Phú Quốc – Nơi dự trữ sinh quyển của thế giới

Phú Quốc nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời, với bờ biển hoang sơ và nhiều khu nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời. Trong số đó, Vườn quốc gia Phú Quốc – Phu Quoc National Park là một điểm đặc biệt, được UNESCO công nhận là một trong những vườn sinh quyển hàng […]

See more

khach san phu quoc gan cho dem 0

24

October

10 khách sạn gần chợ đêm Phú Quốc sở hữu view siêu đẹp

Chợ đêm Phú Quốc là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại đảo ngọc. Chợ nằm ở ngay trung tâm phường Dương Đông, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước bởi đa dạng các mặt hàng, từ đồ lưu niệm, quần áo, giày dép, mỹ phẩm,… đến […]

See more

Có thể bạn sẽ thích

Cano Fishing and Coral Diving Tour: Experience Being a Fisherman

Diving coral reef speedboat tours: Experience the life of a fisherman

Contact Us

One day

Type of tour: Private tour

Target audience: Family, group of friends.

Explore: South of the Island

Tour du lịch Phú Quốc của Rootytrip

Top 5 Hottest Beach Tours in the Southern Islands: Romantic Proposal Spots, Exciting VUIFest Night Market

đ 600,000

đ 550,000

2:30 PM to 9:30 PM

Sao Beach offers a gentle and enjoyable playground for children

The exceptional spiritual tourism experience

Experience the Mediterranean to the fullest

Combo 3N2Đ SOL By Melia và Roma Phú Quốc

Combo 3N2Đ SOL By Melia và Roma Phú Quốc: Gấp đôi sự ngọt ngào

đ 3,799,000

đ 2,799,000

5 sao và 3 sao

Kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá

Đa trải nghiệm

Ưu đãi hấp dẫn

Combo Wyndham Grand Phu Quoc và Roma: Cân bằng nghỉ dưỡng và khám phá

Combo Wyndham Grand Phu Quoc và Roma: Cân bằng nghỉ dưỡng và khám phá

đ 4,399,000

đ 3,599,000

5 sao và 3 sao

Kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá

Đa trải nghiệm

Ưu đãi hấp dẫn

tour phu quoc 3n2d tron goi cho nguoi lan dau di phu quoc 3

Comprehensive 3-day-2-night tour for first-time visitors to Phu Quoc

đ 3,490,000

đ 2,500,000

3 stars

The 3-star resort is located right in the city center.

Diverse experiences, joyful journeys from the North to the South islands.

The schedule is reasonable, and the price is always good