fbpx

Đặc điểm chó Phú Quốc và Gợi ý tham quan Trại chó xoáy Phú Quốc

Tin mới

Chó Phú Quốc hay Chó vện, chó xoáy Phú Quốc là loài chó độc đáo nổi tiếng với vẻ ngoài nổi bật và bản tính thông minh tại đảo Ngọc Phú Quốc. Vì là dòng chó riêng biệt của đất trời Phú Quốc, do đó du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh của chúng tại bất kỳ đâu khi tham quan tại đây. Nếu bạn tò mò về giống chó này, hãy đọc bài viết này vì Rooty Trip sẽ khám phá lịch sử, những đặc điểm nổi bật và những phẩm chất của Chó Phú Quốc – cái mà khiến chúng trở thành người bạn đồng hành trung thành tuyệt đối.

Tìm hiểu tất tần tật về giống chó thông minh của Việt Nam

Chó Phú Quốc: Nguồn gốc và đặc điểm – Tham quan 3 trại chó Phú Quốc

Thông tin nhanh về chó Phú Quốc:

Tên gọi khác Chó xoáy Phú Quốc, chó vện Phú Quốc
Nguồn gốc Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Cân nặng Đực: 15–20 kg

Cái: 12–18 kg

Chiều cao Đực: 50–55 cm 

Cái: 48–52 cm

Chiều dài 110 – 117 cm
Kiểu lông Lông ngắn có xoáy ở lưng
Màu lông Vện cọp, vàng lửa, đen tuyền và đốm.
Tuổi thọ 9 – 17 năm

1. Nguồn gốc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc (Phu Quoc Ridgeback) là giống chó có xoáy lưng nổi bật của Đảo Ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra về nguồn gốc của giống chó Phú Quốc. Một số người cho rằng chúng là kết quả của sự lai tạp giữa chó rừng và chó lông xoáy của Pháp hoặc Hà Lan, khi các thương thuyền chở nô lệ thời xưa đi ngang qua đảo.

Số khác lại có ý kiến nó có nguồn gốc từ Thái Lan khi các thương nhân người Thái đem chó lông xoáy Thái sang đảo Phú Quốc để trao đổi hoặc tặng cho người dân địa phương.

Các luận cứ này vẫn chưa được xác thực rõ ràng và thiếu tính thuyết phục. Chỉ biết rằng giống chó Phú Quốc này đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu đời, có thể từ thế kỷ 17 hoặc 18. Ngày nay, chúng còn được xếp vào danh sách “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam, sánh vai cùng chó Bắc Hà, chó Lài và chó H’Mông cộc đuôi.

Vào ngày 14/12/2008, Chó Phú Quốc đã được Hiệp hội Chó giống quốc gia Việt Nam (VKC) trình đăng ký với Hiệp hội Chó giống quốc tế (FCI – Fédération Cynologique Internationale). Cho đến nay, FCI vẫn chưa công nhận chính thức giống chó lông vện này nhưng đa số mọi người vẫn tin tưởng vào nguồn gốc xuất phát từ vùng đảo xinh đẹp Phú Quốc, Việt Nam.

nguồn gốc chó phú quốc thuần chủng

Giống chó Phú Quốc với điểm nhận dạng riêng biệt là dải lông xoáy độc đáo trên lưng

2. Đặc điểm của chó Phú Quốc

2.1. Ngoại hình chung

Chó phú quốc trưởng thành nặng khoảng 15-20kg đối với con đực, trong khi con cái có trọng lượng dao động từ 12-18kg.  Thêm vào đó, chiều dài của chó khoảng từ 110 – 117 cm và chiều cao 48 – 55 cm. Nhờ đó, thân hình khá mảnh mai, thon gọn nhưng rất săn chắc và mạnh mẽ.

đặc điểm nhận dạng chó phú quốc

Đặc điểm chó phú quốc trưởng thành có thân hình thon gọn, săn chắc so với lúc nhỏ

Chó Phú Quốc thuần chủng có những đặc điểm nổi bật về ngoại hình như:

 • Bộ lông: Chó Phú Quốc thuần chủng có bộ lông mượt và ngắn, đặc biệt là vòng xoáy độc đáo kéo dài hết phần sống lưng.  Chó Phú Quốc có lông đuôi và xoáy lưng dài hơn so với các phần khác. Lông ngắn, ôm sát cơ thể (0.7 – 2 cm), giúp chó chỉ cần lắc mình vài lần để làm khô khi ướt.
 • Khuôn mặt: Đầu nhỏ, mõm dài, cổ dài, giữa trán có vệt lõm theo chiều dọc, mắt to, hơi xếch và có viền đen quanh mắt. Đồng thời có cổ, tai và mõm dài, đặc trưng với lưỡi đen.
 • Thân: Săn chắc và dẻo dai, ngực nở, đặc biệt phần chân trước thẳng và thon và rất dài. Đuôi ngắn và thường cong lên như cánh cung.
 • Bàn chân: Màng chân chó Phú Quốc có màng tựa như chân vịt. Đây là điểm độc đáo góp phần làm nên biệt tài bơi lội và săn bắt cá cực giỏi ở loài chó này.
đặc điểm chó phú quốc

Kiểu lông vện màu cơ bản đen vàng của chó Phú Quốc so với màu trơn của chó thường

2.2. Chó Phú Quốc có mấy loại?

Chó Phú Quốc có 04 loại đặc trưng là đen tuyền, vàng lửa, vện cọp và đốm. Đặc điểm nhận dạng chó phú quốc dễ nhất là có xoáy lưng. Nhưng vì có nhiều biến thể khác nhau nên theo người dân trên đảo, giống chó Phú Quốc được phân loại dựa trên màu lông và họa tiết lông của chúng.

 • Chó Phú Quốc đen tuyền: Giống chó có đặc trưng là bộ lông màu đen phủ toàn thân. Một số dòng sẽ có một số đốm nâu ở ngực, đuôi hoặc bàn chân.
 • Chó Phú Quốc vàng lửa: Đây là dòng chó phổ biến, được bắt gặp nhiều nhất tại Phú Quốc. Loại chó này thường có mặt nạ và đuôi màu đen.
 • Chó Phú Quốc vện cọp: Đây được xem là một trong những màu lông đẹp nhất của giống chó này, đặc trưng với sự kết hợp giữa màu đỏ hoặc cam cùng màu đen. Tuy nhiên, giống chó Phú Quốc màu vện cọp tương đối ít và hiếm, do đó giá thành cũng cao hơn.
 • Chó Phú Quốc vện đốm: Giống chó này có bộ lông chủ yếu bộ lông trắng cùng các vết đốm hoặc vệt khác màu. Thường là đen, nâu, vàng…vv
phân loại chó phú quốc theo màu sắc và kiểu lông

Giống chó Phú Quốc thuần chủng được phân thành 04 loại chính

Hiện nay, có nhiều giống chó Phú Quốc ra đời với nhiều màu lông do quá trình lai tạo giữa các giống chó khác. Do đó, các loại xoáy lưng trở nên khá đa dạng.

2.3. Chó Phú Quốc có mấy loại xoáy?

Chó Phú Quốc có 3 loại xoáy lưng nổi bật nhất. Bao gồm xoáy kiếm, xoáy bản và xoáy đao nếu chỉ xét về kiểu hình bộ lông:

 • Chó phú quốc xoáy kiếm: Xoáy kiếm là loại xoáy hình một thanh kiếm chạy dọc trên sóng lưng, đây là loại xoáy phổ biến nhất và được nhiều người chọn mua.
 • Chó phú quốc xoáy bản: Xoáy bản là kiểu xoáy lông có hình dạng hình thoi. Khá giống với xoáy kiếm nhưng sẽ ngắn hơn về chiều dài và phần ngang rộng hơn.
 • Chó phú quốc xoáy đao: Đây là dạng lông nhìn giống như đầu của một ngọn giáo, một thanh đao sắc nhọn.
xoáy lưng hình kiếm của chó phú quốc

Chó phú quốc có xoáy lưng hình kiếm

xoáy lưng hình bản, thoi

Xoáy bản là kiểu lông dạng hình thoi của chó Phú Quốc

kiểu lông hình đầu ngọn giáo

Chó Phú Quốc với kiểu lông hình đầu ngọn giáo

Nhìn chung, đây là 3 dạng xoáy cơ bản, thường thấy nhất. Một số người muốn mua các con chó có 2 xoáy ở lưng hay chó có xoáy ở mông. Thực tế kiểu đó là rất hiếm, tỉ lệ quá hiếm gặp để bán.

2.4. Tuổi thọ và sinh sản

Tuổi thọ trung bình của chó Phú Quốc dao động từ 9 – 17 năm, phụ thuộc vào môi trường sống, di truyền và cách chăm sóc. Thời gian trưởng thành của chúng kéo dài từ 10 tháng với chó cái và 16 tháng với chó đực.

Trong thời kỳ sinh sản, Chó Phú Quốc chửa khoảng 50 – 60 ngày thì đẻ và được đánh giá là nhanh so với chó cỏ (chó thường 58 – 68 ngày). Chó Phú Quốc đẻ 5 – 8 con/lứa, mỗi năm 2 lứa.

Những chú chó này thường tồn tại trong tự nhiên môi trường hoang dã trên các hòn đảo, làm cho chúng có khả năng chịu đựng và tự bảo vệ sức khỏe tốt. Môi trường sống thuận lợi nhất của chúng là môi trường gần gũi với tự nhiên, có khoảng không gian rộng để thoải mái chạy nhảy.

Bạn có thể xem thêm video Tik Tok ngắn dưới đây để tìm hiểu về giống chó xoáy này nhé:

@rootytrip.official Những điều bí ẩn về chó Phú Quốc#rootytrip #dulichphuquoc #phuquoc #chophuquoc ♬ nhạc nền – Rooty Trip Phú Quốc

Giống chó Xoáy Phú Quốc trở thành một trong những “tâm điểm” thu hút du khách khi tham quan Đảo Ngọc, nhất là những ai thích yêu thích động vật. Rooty Trip gợi ý đến bạn địa điểm có thể ghé thăm để tận mắt chứng kiến và trải nghiệm vui đùa với loài Quốc khuyển nếu như có dịp đến Phú Quốc.

3. Trải nghiệm vui chơi tại Trung Tâm Bảo Tồn Chó Xoáy Phú Quốc Trang Trại Thanh Nga

Khu bảo tồn trại chó Phú Quốc thành lập từ năm 2000, bao gồm một diện tích lớn lên đến gần 15 ha và tọa lạc trong khu rừng phòng hộ quốc gia Phú Quốc, đang được doanh nghiệp Thanh Nga quản lý. Hiện tại, Trang Trại Thanh Nga là nơi nuôi dưỡng và bảo tồn đàn chó xoáy với hơn 200 con.

Với thiết kế rộng lớn và phân chia theo các khu vực chức năng, khu bảo tồn bao gồm khu hoang dã, chuồng giống, sinh sản, huấn luyện, biểu diễn leo vượt rào, trường đua, nhà nấu ăn, khu điều dưỡng, trị bệnh và khu nghĩa trang cho chó. Đây là một trung tâm bảo tồn giống chó Xoáy Phú Quốc và huấn luyện biểu diễn lớn nhất trên đảo.

Nếu bạn ghé thăm vào tháng 10-12 du lịch, bạn có thể may mắn chứng kiến buổi đua chó đặc sắc. Khách du lịch không nên bỏ lỡ buổi biểu diễn với các tiết mục ấn tượng như nhảy từ độ cao 0.9m, vượt chướng ngại vật của các chú “Quốc khuyển”. Các em chó còn biểu diễn leo rào và thậm chí là đi thu gom rác, tạo nên những khoảnh khắc độc đáo và hấp dẫn cho du khách.

trung tâm bảo tồn chó xoáy phú quốc thanh nga mới

Chiêm ngưỡng màn biểu diễn đặc sắc tại trại chó Phú Quốc Thanh Nga

Không những thế, những chú chó xoáy còn thể hiện bản thân với tài bơi lội cực kỳ giỏi khi xem tại trại chó Thanh Nga. Đây là một sự phát triển tự nhiên từ môi trường sống trên đảo Phú Quốc, với nước biển xung quanh.

Chó Phú Quốc thi bơi

Chó Phú Quốc trong cuộc thi bơi (Ảnh: laodong)

Trải qua đại dịch COVID-19, Trung Tâm Bảo Tồn Chó Xoáy Phú Quốc Thanh Nga đã gặp khá nhiều thách thức với sự giảm lượng khách tham quan. Mặc dù vậy, người chủ ở đây rất có tâm và yêu chó nên các bé cún luôn được chăm sóc chu đáo. Những chú cún tại đây không chỉ đáng yêu và thân thiết mà còn thể hiện sự khôn ngoan và mạnh mẽ, đặc biệt là nhóm chó đua, trông chúng rất ngầu khi đua.

Với vị trí gần khu du lịch Suối Tranh và cách trung tâm Dương Đông 25 phút đi xe, Trại Chó trại chó Phú Quốc Thanh Nga là điểm tham quan độc đáo và là trải nghiệm ở phú quốc thú vị. Khu vực dành cho du khách tham quan có các chuồng nuôi nhốt, trường đua và khu rừng, nơi mà các chú chó được thả tự do để săn mồi.

Đánh giá từ khách du lịch:Trung tâm bảo tồn rộng lớn, bao quanh cây xanh nên mát mẻ và yên bình. Những chú chó được chăm sóc và huấn luyện chu đáo, đặc biệt chương trình đua chó hấp dẫn, thu hút hàng trăm lượt xem mỗi tháng“.

Bên trên là tất cả các thông tin về đặc điểm ngoại hình cũng như  địa chỉ tham quan chó Phú Quốc. Thế còn về cách nuôi cũng như tính cách? Nhiều người lo sợ rằng giống chó này khó nuôi và có đôi phần dữ tợn? Cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

4. Nuôi chó Phú Quốc có dễ không?

chó vện phú quốc

Chăm sóc chó Phú Quốc. (Ảnh: puredogtalk.com)

Chó Phú Quốc dễ nuôi hơn so với chó thường vì chúng vốn có tập tính sinh sống trong môi trường hoang dã và thích trú ẩn trong hang. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người bạn bốn chân này, bạn cần tuân theo cách chăm sóc như sau:

 •  Chó Phú Quốc ăn gì?

Giống chó vện Phú Quốc này thích ăn nhất là thịt, trứng, nội tạng động vật, hải sản, cá các loại để bổ sung chất đạm, chất béo, sắt và canxi. Bản chất của giống này hầu như không kém ăn và đòi hỏi chế độ dinh dưỡng khắt khe như loài khác.

Chúng rất linh hoạt trong chế độ ăn uống, không phân biệt lựa chọn giữa các loại thực phẩm. Bất kỳ thứ gì chủ nhân cung cấp, chúng đều có thể thưởng thức, từ rau củ quả đến thịt và nhiều loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, nhiều trường hợp ghi nhận rằng sẽ thực sự không tốt nếu không hạn chế khẩu phần ăn tinh bột và thức ăn chế biến sẵn. Điều đó gây ra việc khó tiêu hoá cho chúng.

 • Cách vệ sinh chó phú quốc

Kiểm tra và vệ sinh da định kỳ để ngăn ngừa các bệnh về da. Chó có bộ lông ngắn, nên bạn không cần lo lắng về việc cắt tỉa thường xuyên. Tắm thường xuyên cho chó nếu bạn đang ở vùng thời tiết mát mẻ. Nếu bạn ở miền bắc, miền trung thì tần suất nên hạn chế lại từ 1-2 lần/ tuần và nhớ đảm bảo nước ấm để giữ nhiệt cho bé.

Để duy trì vệ sinh răng cho chó Phú Quốc, hãy chải răng thường xuyên, ổn định chế độ ăn. Sử dụng hỗn hợp baking soda và nước súc miệng hoặc kem đánh răng cho chó mỗi tuần. Bác sĩ thú y có thể cung cấp thông tin chi tiết và hãy chú ý đến nguy cơ nha chu để bảo vệ răng và sức khỏe tổng thể của chó.

 • Sức khỏe và tiêm chủng

Một số vấn đề sức khỏe thường gặp ở giống chó này như viêm đường ruột do sự thay đổi về môi trường sinh sống . Thứ hai là bệnh về đường hô hấp vì chó Phú Quốc sống ở đảo đã quen với khí hậu mát mẻ quanh năm. Khi đối mặt với thời tiết quá lạnh thì sẽ dễ bị bệnh.

Cách tốt nhất để hạn chế tính trạng viêm ruột chính là tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin cần thiết theo lịch trình của thú y. Vắc-xin phối hợp 5 trong 1 phải được tiêm cho chó lúc chúng được hai, ba và bốn tháng tuổi và sau đó mỗi năm một lần.

4.1. Chó Phú Quốc có khôn không?

Chó Phú Quốc rất khôn, thông minh, nghe lời và dễ bảo, dễ huấn luyện. Chúng có khả năng học hỏi nhanh chóng và thực hiện mệnh lệnh từ chủ một cách xuất sắc. Đặc biệt, chúng rất trung thành và thân thiện với chủ và người quen nó trong nhà.

Giống chó này còn rất cảnh giác với người lạ vì có tập tính làm chủ lãnh địa. Chúng không bao giờ ăn thức ăn từ người lạ và bảo vệ môi trường sống của mình khỏi những người chưa được chủ chấp thuận.

Một số người yêu chó thường thắc mắc rằng Chó Phú Quốc có dữ không? Có cắn người không?

Thực chất, giống chó Phú Quốc là giống chó săn mồi khá lành trừ trường hợp có những con không được thuần hóa, ít tiếp xúc với người hoặc bản năng của con chó đó hung dữ. Bản chất hoang dã của loài chó này có thể là vấn đề. Chúng sẽ gầm gừ và dè chừng và có thể cắn đối với người lạ. Nếu vẹo tai, cầm đuôi nó và nó sẽ cắn lại theo bản năng – Theo các bác sĩ Bệnh Viện Thú y PetHealth, Hà Nội.

tính cách chó phú quốc rất trung thành

Chó Phú Quốc trung thành, dũng cảm nhưng cũng rất đáng sợ đối với người lạ.

Chó Phú Quốc thuần chủng cũng là một giống chó săn giỏi, không để bất kỳ con mồi nào thoát khỏi tầm nhìn và sự săn đuổi của chúng. Nhiều người cho rằng, tập tính này xuất phát từ thời xa xưa, khi chúng còn là những con chó hoang dã và chuyên hoạt động theo bầy đàn. Nhờ sự thông minh và sẵn sàng tận dụng cơ hội nên loài chó này dễ dàng trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong việc săn bắt.

Đã từng có nhiều câu chuyện trong lịch sử miêu tả về tính cách trung thành của giống chó Phú Quốc. Sở dĩ giống chó này được xem là “Vương Khuyển” bởi vì trong lịch sử chúng đã được phong sắc trịnh trọng bởi Vua Gia Long. Tương truyền rằng, chính bốn con chó Phú Quốc được Ngài nuôi dưỡng đã lập công lớn khi cứu nguy vua Gia Long khỏi ngưỡng tử 2 lần trước khi lên ngôi.

Vậy giá chó phú quốc là bao nhiêu? Liệu có đắt đỏ lắm không? Cùng tìm hiểu chi tiết giá thị trường dưới đây.

4.2. Chó Phú Quốc giá bao nhiêu tiền?

Giá chó Phú Quốc dao động từ 3 – 6 triệu VNĐ. Chó Phú Quốc có  giá bao nhiêu cũng còn phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, cha mẹ,… Tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều, do đó giá chủ yếu sẽ cập nhật theo màu và kiểu lông.

Cụ thể, bảng giá chó Phú Quốc dưới đây:

Phân loại màu sắc/kiểu lông Giá bán (VNĐ)
Chó Phú Quốc đen tuyền 3 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vàng lửa 4 – 5 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vện cọp 5 – 6 triệu VNĐ/con
Chó Phú Quốc vện đốm 3 – 4 triệu VNĐ/con

Lưu ý rằng: Giá chó Phú Quốc đực thường cao hơn so với chó cái do sức mạnh, sự nhanh nhẹn và sự rắn rỏi. Chó con từ những bố mẹ nổi tiếng hoặc thừa kiểu lông, màu sắc hiếm thì giá thường cao hơn khoảng 1 triệu VNĐ. Những con có nguồn gốc có thể có giá gấp 2-4 lần so với những con không có giấy tờ, đặc biệt là khi được xuất khẩu ra nước ngoài.

5. Câu hỏi thường gặp về chó Phú Quốc khi du lịch Phú Quốc

5.1 Khi tham quan các khu vực tự nhiên ở Phú Quốc, có cơ hội bắt gặp chó Phú Quốc hoang dã không?

Cơ hội bắt gặp chó Phú Quốc hoang dã khi tham quan các khu vực tự nhiên ở Phú Quốc là rất thấp. Theo thống kê, hiện nay chỉ còn khoảng 200-300 con chó Phú Quốc hoang dã sinh sống trên đảo. Chó Phú Quốc hoang dã sống ẩn dật nên thường sinh sống trong các khu rừng rậm rạp, xa khu dân cư và ít khi xuất hiện trước con người. Chó Phú Quốc hoang dã có ngoại hình khá giống với chó Phú Quốc nhà, do đó rất khó để phân biệt nếu không có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp bạn có thể bắt gặp chó Phú Quốc hoang dã tại các khu vực rừng rậm vắng vẻ nếu bạn đi trekking hoặc khám phá các khu vực rừng rậm vắng vẻ trên đảo.

Lưu ý nếu có bắt gặp chó Phú Quốc hoang dã:

 • Nên giữ khoảng cách an toàn với chúng. Chúng có thể hoảng sợ và tấn công con người nếu cảm thấy bị đe dọa.
 • Nên tuân thủ các quy định tại các khu vực bảo tồn chó Phú Quốc để đảm bảo an toàn cho bản thân và không ảnh hưởng đến môi trường sống của nó.

5.2 Đi du lịch Phú Quốc có nên mua chó Phú Quốc làm quà không?

Mua chó Phú Quốc làm quà lưu niệm trong chuyến du lịch của bạn tới đảo Phú Quốc là một ý tưởng thú vị và đầy ý nghĩa, mang lại niềm vui và sự ấm áp cho người nhận. Chó Phú Quốc không chỉ là một biểu tượng văn hóa đặc sắc của địa phương mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời, nổi tiếng với trí thông minh và lòng trung thành.

Tuy nhiên, quyết định này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về các khía cạnh như điều kiện sống, khả năng tài chính, và thời gian dành cho việc chăm sóc chú chó. Đảm bảo bạn mua từ nguồn uy tín và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết cho sự chăm sóc của chúng. Cuối cùng, mua chó Phú Quốc làm quà có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn đã sẵn sàng cho những trách nhiệm đi kèm.

5.3 Chó Phú Quốc có dễ thích nghi với khí hậu ở các vùng khác của Việt Nam không?

Chó Phú Quốc có khả năng thích nghi với khí hậu ở các vùng khác của Việt Nam khá tốt. Chó Phú Quốc có nguồn gốc từ đảo Phú Quốc, nơi mà có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Do đó, chúng có thể thích nghi tốt với khí hậu nóng ẩm. Nếu bạn muốn đưa chó Phú Quốc đến sống ở vùng có khí hậu lạnh, bạn cần chuẩn bị cho chúng một chỗ ở ấm áp và có thể cung cấp thêm thức ăn để giúp chúng giữ ấm cơ thể.

5.4 Tính cách chó Phú Quốc có điểm gì khác biệt so với các giống chó bản địa khác của Việt Nam?

Chó Phú Quốc và chó cỏ Việt Nam đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Lựa chọn giống chó nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầusở thích của mỗi người.

 • Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó thông minh, trung thành, dũng cảm và có khả năng bơi lội tuyệt vời, chó Phú Quốc là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc về giá thành và khả năng đáp ứng nhu cầu vận động của chó Phú Quốc.
 • Nếu bạn muốn tìm một chú chó giá rẻ, dễ tìm mua và có khả năng thích nghi tốt với môi trường, chó cỏ Việt Nam là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về việc huấn luyện và khả năng hung dữ của chó cỏ Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh Chó Phú Quốc khi sống ở ngoài đảo. Ảnh được chụp tại tại tỉnh Thái Bình, miền Bắc Việt Nam khi thời tiết vào thời điểm tết 2024 có nơi xuống tới 9 độ C. Điều nay chứng tỏ khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt của chó xoáy Phú Quốc là rất tốt.

Chó Phú Quốc sinh sống tại miền bắc việt nam Chó Phú Quốc nuôi Chó Phú Quốc vàng nuôi Chó Phú Quốc vang nuôi ở miền bắc

Trên đây là tất tần tật thông tin về giống chó Phú Quốc – một giống chó thông minh, khôn lanh của Việt Nam. Hy vọng với những chia sẻ từ Rooty Trip sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ cũng như đặc điểm của giống chó này.

Nếu như có dịp đến Đảo Ngọc, đừng quên ghé thăm các trang trung tâm bảo tồn để chiêm ngưỡng những biệt tài thú vị của loài chó này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN ROOTY TRIP PHÚ QUỐC

Chia sẻ

Bình luận

Để lại bình luận & đánh giá

Đăng nhập để bình luận & đánh giá

Tin tức liên quan

Những lời cầu hôn thể hiện trọn vẹn tình cảm

23

April

99+ Lời cầu hôn ngọt ngào, ngắn gọn nhưng chân thành và ý nghĩa nhất

Tình yêu là một hành trình diệu kì mà mỗi người đều khao khát được trải nghiệm. Và trong hành trình ấy, khoảnh khắc cầu hôn chính là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu cho một chương mới đầy hạnh phúc và viên mãn. Để biến khoảnh khắc ấy trở nên đặc […]

Xem thêm

Tìm hiểu về nước mắm Phú Quốc

17

October

Tìm hiểu về Nước Mắm Phú Quốc và Top 5 nhà thùng nổi tiếng

Phú Quốc không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên trời ban, những khu resort đẳng cấp mà còn bởi nền ẩm thực đậm đà hương vị biển đảo. Trong hành trình khám phá ẩm thực Phú Quốc, không thể thiếu nước mắm – món đặc sản trứ danh làm từ tinh […]

Xem thêm

Dịch Vụ Thuê Xe Máy Phú Quốc

09

April

TOP 9 Địa chỉ cho Thuê xe máy Phú Quốc giá rẻ, thủ tục cực đơn giản và nhanh chóng

Bạn muốn tự đi xe máy khám phá Phú Quốc? Bạn muốn trải nghiệm những cung đường ven biển thơ mộng, làng chài bình dị và những khu rừng nguyên sinh hoang sơ ở Phú Quốc? Rõ ràng là bạn nên tìm một địa chỉ thuê xe máy Phú Quốc uy tín, chất lượng và […]

Xem thêm

du lịch miền tây sông nước

20

February

Du lịch miền Tây nên đi đâu? 10 địa điểm cho người thích khám phá thiên nhiên

Được mệnh danh là vùng đất sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên trù phú và đa dạng sinh học, đồng bằng sông Cửu Long mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo. Cùng điểm qua 10 điểm đến hàng đầu để khám phá các hệ sinh thái phong phú và cảnh quan văn hóa […]

Xem thêm

đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào của Việt Nam

20

February

Phú Quốc – Tìm hiểu thông tin tổng quan và sự phát triển cùng du lịch Việt Nam

Phú Quốc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam, là một phần không thể thiếu của tỉnh Kiên Giang, nép mình trong vịnh Thái Lan. Hòn đảo thiên đường này có vị trí chiến lược ở mũi Tây Nam của Việt Nam, sát bờ biển Campuchia. Bài viết này của Rooty Trip sẽ cung cấp cho […]

Xem thêm

Có thể bạn sẽ thích

Thỏa sức khám phá công viên chủ đề hàng đầu Đông Nam Á VinWonders Phú Quốc

Tour Phú Quốc 3N2D ở Vin: Chơi trọn Bắc – Nam đảo

đ 4,150,000

đ 3,300,000

Du lịch ngắn ngày

Lịch trình tối ưu trải nghiệm

Giá siêu ưu đãi

Đi cùng HDV địa phương cực vui tính

PHÚ QUỐC 3N2Đ 5 SAO SOL BY MELIA VÀ VENICE

Phú Quốc 3N2Đ 5 sao Sol By Melia và Venice: Chơi trọn Bắc Nam đảo

đ 4,290,000

đ 2,990,000

Nghỉ dưỡng và trải nghiệm

Chơi trọn Bắc Nam đảo

Nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng

Giá siêu tiết kiệm

Combo 3N2Đ SOL By Melia và Roma Phú Quốc

Combo 3N2Đ SOL By Melia và Roma Phú Quốc: Gấp đôi sự ngọt ngào

đ 3,799,000

đ 2,799,000

5 sao và 3 sao

Đa dạng hóa trải nghiệm

Giá siêu tiết kiệm

Ưu đãi hấp dẫn

Combo Wyndham Grand Phu Quoc và Roma: Cân bằng nghỉ dưỡng và khám phá

Combo Wyndham Grand Phu Quoc và Roma: Cân bằng nghỉ dưỡng và khám phá

đ 4,399,000

đ 3,599,000

5 sao và 3 sao

Kết hợp nghỉ dưỡng và khám phá

Đa trải nghiệm

Ưu đãi hấp dẫn

Tour du lịch Phú quốc của Rootytrip trải nghiệm chụp ảnh ở 3 Đảo nhỏ ở Phú Quốc (Rootytrip's Phu Quoc Tour: Explore Photography at 3 Small Islands)

Hot: Tour 3N2Đ trọn gói cho người lần đầu đi Phú Quốc

đ 3,990,000

đ 2,990,000

3 Sao

Phù hợp với gia đình đa thế hệ

Đa trải nghiệm, vui chơi từ Bắc đến Nam đảo

Lịch trình hợp lý, giá luôn tốt

Tour cano trải nghiệm Hòn Thơm

TOUR CANO TRẢI NGHIỆM HÒN THƠM – VUI CHƠI VỪA SỨC, GIÁ TIỀN VỪA TÚI

đ 900,000

đ 800,000

8:00 đến 17:30

Ít đảo hơn, ăn trưa buffet

Thời gian vui chơi ở Hòn Thơm dài hơn

Phù hợp gia đình bé nhỏ

Nội dung